TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hội chợ VnHouse kỳ vọng “đánh thức” nhà đất Sài thành

23-07-2012 - 15:45 PM | Thị trường

Hội chợ VnHouse kỳ vọng “đánh thức” nhà đất Sài thành

Theo con số thống kê mới đây của ngành xây dựng TP.HCM, hiện trên thị trường này còn tồn khoảng 400.000 căn hộ đã hoàn tất hoặc đang xây dựng.

Được tổ chức vào đầu tháng 10/2012, Hội chợ bất động sản VnHouse - Nhà cho nhu cầu thực đặt mục tiêu thu hút trên 100 gian hàng, 20 - 50 nghìn khách hàng tham dự với 1.000 giao dịch thành công.

Theo đại diện công ty Công ty cổ phần truyền thông và phát triển dịch vụ trực tuyến Adviet - đơn vị đồng tổ chức cùng với Công ty TNHH MTV Quả táo Xanh - Green Apple, hội chợ sẽ được tổ chức vào các ngày 5,6,7 tháng 10 năm 2012 tại Nhà Thi đấu Nguyễn Du, 116 Nguyễn Du, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Ông Phan Văn Tuấn - Tổng Giám đốc AdViet cho biết: “Sau khi đi sâu nghiên cứu, tìm hiểu thị trường cũng như tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp và thực hiện các điều tra xã hội trực tuyến, chúng tôi tin rằng Hội chợ lần này sẽ thu hút sự chú ý của các chủ đầu tư cũng như khách mua nhà ở TP.HCM và các tỉnh lân cận”.

Theo con số thống kê mới đây của ngành xây dựng TP.HCM, hiện trên thị trường này còn tồn khoảng 400.000 căn hộ đã hoàn tất hoặc đang xây dựng. Ngoài ra, hiện TP có khoảng 860 dự án, quy mô 325 căn hộ đã được chấp nhận về chủ trương và đang triển khai thực hiện.

Như vậy, có thể thấy nguồn cung bất động sản ở TP.HCM đang rất dồi dào, nhưng việc thực hiện được các giao dịch thành công còn thấp do nhiều nguyên nhân: tín dụng thắt chặt, tâm lý “bắt đáy”… mặc dù nhu cầu mua bất động sản đã tăng 10% so với cuối năm 2011.

Theo một khảo sát của báo Dân trí, trong các yếu tố quan trọng khi quyết định thực hiện một giao dịch bất động sản, hơn 50% số người được hỏi quan tâm lớn nhất về giá, sau đó mới là sự hỗ trợ về chính sách tài chính, vị trí hay tiện ích trong nhà.

Theo AdViet, với mục tiêu hướng đến hơn 100 gian hàng, với 20 – 50 nghìn người có nhu cầu mua nhà thực sự tham dự và 1.000 giao dịch, hội chợ VnHouse sẽ là một nơi gặp gỡ minh bạch, bổ ích cho các chủ đầu tư và khách hàng.

“Phía các chủ đầu tư sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với khách hàng, giới thiệu các dự án của mình và có thể tư vấn trực tiếp cho khách hàng. Phía các khách hàng tham gia sẽ được giao lưu, đặt câu hỏi, lắng nghe tư vấn cũng như giải đáp thắc mắc từ các chủ đầu tư để từ đó có sự lựa chọn đúng đắn nhất”, bà Mai Lệ Quyên - Giám đốc Kinh doanh của AdViet cho biết.

"Ban tổ chức VnHouse cho biết, sẽ hỗ trợ500 vé máy bay giá rẻ cho những khách mua nhà từ các tỉnh phía Bắc vào tham dự hội chợ và tìm hiểu thị trường BĐS phía Nam. Đăng kí vé giá rẻ từ HN vào TP.Hồ Chí Minh và mua nhà tại VNHOUSE."

Theo Dantri

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên