TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kế hoạch năm 2014 của hàng loạt "ông lớn" BĐS

31-01-2014 - 12:58 PM | Thị trường

Kế hoạch năm 2014 của hàng loạt "ông lớn" BĐS

Dù công bố sẽ mở rộng thêm quy mô hoạt động nhưng nhiều doanh nghiệp BĐS vẫn hết sức thận trọng với kế hoạch năm 2014 trong bối cảnh thị trường BĐS vẫn còn khó khăn.

Hung Thinh Land tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động

Ông Nguyễn Nam Hiền – Phó Tổng Giám đốc thường trực Hung Thinh Land

Năm 2014 vẫn là thị trường của người có nhu cầu thực. Vì thế, Công ty sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm thuộc phân khúc trung bình nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của đại đa số khách hàng. Cụ thể, Hung Thinh Land sẽ tiếp tục phân phối khoảng gần 3000 sản phẩm có vị trí đẹp và mức giá phù hợp với khả năng tài chính của số đông khách hàng. Và để tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động, tháng 02/2014 này, Công ty sẽ mở thêm sàn giao dịch Tân Sơn Nhất với quy mô lớn nhất từ trước tới nay của Hung Thinh Land; đồng thời đặt mục tiêu doanh thu tăng 40% so với năm 2013, xây dựng chính sách lương thưởng hấp dẫn hơn nữa cho nhân viên.

Đất Xanh đẩy mạnh phát triển dự án thuộc kiểu cụm đô thị nhỏ

Ông Lương Trí Thìn – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Đất Xanh

Tập đoàn đã vượt kế hoạch chỉ tiêu đề ra trong năm 2013 về kết quả hoạt động kinh doanh. Thời gian tới, Đất Xanh sẽ tiếp tục tham gia tái cấu trúc mô hình tăng trưởng mới để đạt hiệu quả cao hơn. Theo đó, Đất Xanh sẽ tập trung chính vào 3 lĩnh vực trong năm 2014 là dịch vụ (môi giới), phát triển đầu tư và đẩy mạnh hoạt động ở mảng xây dựng.

Năm 2014, Công ty sẽ đẩy mạnh phát triển dự án thuộc kiểu cụm đô thị nhỏ (diện tích 10 – 20 ha). Cụ thể, sẽ khởi công 2 dự án mang tên Đất Xanh City tại TPHCM mà ở đó DXG sẽ bao hết tất cả các khâu từ đầu tư, xây dựng cho đến phân phối (1 dự án vào tháng 4/2014 với diện tích khoảng 12ha và 1 dự án khoảng 20 ha vào quý 4/2014).

Thủ Đức House phát triển thêm hai hoạt động mũi nhọn

Ông Lê Chí Hiếu - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Phát triển nhà Thủ Đức

Trong năm 2014, ngoài việc tập trung phát triển các dự án dành cho người có thu nhập trung bình và khá, Thuduc House còn có chiến lược mở rộng thêm phân khúc sản phẩm dành cho người có thu nhập dưới trung bình. Bên cạnh đó, liên kết, liên doanh với các đối tác trong và ngoài nước để phát triển các dự án phức hợp, căn hộ, văn phòng, không gian thương mại và nhiều loại hình bất động sản phù hợp với vị thế cụ thể từng dự án.

Cuối cùng là phát triển thêm hai hoạt động mũi nhọn nhằm bổ trợ cho bất động sản, gồm có kinh doanh xuất nhập khẩu nông sản, các sản phẩm phục vụ nông nghiệp và thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Vinaconex 3 không có kế hoạch khởi công thêm dự án mới

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng -  Phó tổng giám đốc CTCP Vinaconex 3

Thị trường địa ốc trong năm 2014 khó hồi phục mạnh mẽ, các doanh nghiệp địa ốc nói chung vẫn rất khó khăn. Vì thế, Vinaconex 3 không có kế hoạch khởi công thêm dự án mới trong năm này. Thay vào đó, Công ty sẽ tập trung thực hiện tổ hợp còn lại là CT1 (thuộc Khu đô thị Trung Văn), hiện đã triển khai xong phần móng . Việc triển khai dự án mới (nếu có) cũng chỉ được xem xét sau khi doanh nghiệp đã hoàn thành cơ bản tại tổ hợp này.

Hòa Phát sẽ triển khai thêm một dự án tổ hợp tại quận Hoàng Mai

Ông Trần Kiên Cường, Tổng giám đốc Golden Gain Việt Nam

Mảng bất động sản vẫn được Tập đoàn Hòa Phát coi là một trong những lĩnh vực cốt lõi, nên doanh nghiệp lúc nào cũng có quỹ đất sạch để triển khai dự án mới. Thế nhưng, thị trường 2014 được xác định vẫn khó khăn, nên doanh nghiệp sẽ phải tính toán rất kỹ trong việc triển khai dự án mới.

Cụ thể, theo ông Cường, Hòa Phát luôn phải tính toán tự chủ được nguồn tài chính đến khi dự án xây xong phần thô. Dự án Mandarin Garden gần như đã hoàn thiện, nên sang năm 2014, doanh nghiệp này sẽ triển khai thêm một dự án tổ hợp tại quận Hoàng Mai. Đây là một dự án khá lớn, với khoảng 700 căn hộ hạng trung, dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2016.

Thanh Ngà

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên