TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kết luận về vụ việc rao bán nhà thu nhập thấp trên mạng

27-04-2011 - 08:43 AM | Thị trường

Kết luận về vụ việc rao bán nhà thu nhập thấp trên mạng

Theo kết luận của PC46 – Công an Tp.Hà Nội nhà thu nhập thấp mới chỉ dừng lại ở hình thức rao bán, chưa có hành vi mua bán cụ thể

Gần đây dư luận đã xôn xao về việc nhà ở thu nhập thấp tại dự án CT1 Ngô Thị Nhậm do Vinaconex Xuân Mai làm chủ đầu tư được rao bán một cách công khai trên mạng, trong khi theo quy định căn hộ bán cho đối tượng có thu nhập thấp tại khu vực đô thị phải sau 10 năm sở hữu mới được chuyển nhượng lại. Một số phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin về vụ này.
Ảnh chụp màn hình

Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46 - Bộ Công An TP Hà Nội) và các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, xác minh xử lý ngăn chặn trường hợp mua bán chuyển nhượng nhà ở thu nhập thấp trái quy định tại dự án nhà ở thu nhập thấp CT1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội về việc rao bán nhà như các phương tiện truyền thông đã đưa, phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ đã tổ chức điều tra xác minh, đến nay xác định mới ở mức rao bán, chưa có hành vi mua bán cụ thể.

Sở Xây dựng cũng kiến nghị Sở Truyền thông Hà Nội lập đòan kiểm tra liên ngành để kiểm tra, xử lý các trang web đăng tải thông tin sai lệnh, mang tính lừa đảo theo quy định của pháp luật.

Ngòai ra, Sở Xây dựng đề nghị chủ tịch UBND các quận chỉ đạo các phường thuộc địa bàn niêm yết công khai danh sách các dự án nhà ở thu nhập thấp đã nhận đơn mua nhà tại trụ sở UBND, mở sổ theo dõi các trường hợp UBND phường xác nhận về hộ khẩu và thực trạng nhà ở của hộ gia đình, cá nhân đăng ký mua, thuê, nhà thu nhập thấp, thông báo công khai để người dân biết và tham gia giám sát việc thực hiện chủ trương của thành phố.

Gia Hân

thuatvk