TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khách Nhật trả tiền thuê nhà cao nhất

22-12-2014 - 18:53 PM | Thị trường

Khách Nhật trả tiền thuê nhà cao nhất

Phần lớn người Hàn Quốc thuê nhà ở mức giá 20-30 triệu đồng/tháng.Trong khi đó, người Nhật sẵn sàng trả tiền thuê nhà ở mức cao hơn 20-30%.

Các công ty môi giới và chủ căn hộ tại Hà Nội thích cho người Nhật thuê nhà vì khách Nhật sẵn sàng chi trả tiền thuê nhà cao hơn 20-30% so với các khách thuê khác. Tuy nhiên, người Nhật lại rất kỹ tính về môi trường sống nên chỉ có rất ít dự án căn hộ cao cấp lọt vào mắt xanh của họ.

Ông Nguyễn Bích Sơn, Giám đốc phát triển kinh doanh của Công ty bất động sản PMC cho biết, người Nhật và Hàn Quốc là hai đối tượng khách thuê lớn nhất của thị trường căn hộ cao cấp Hà Nội. Cộng đồng người Hàn đông nhất, tập trung ở khu vực Trung Hòa – Nhân Chính, Mỹ Đình, và mới đây còn thuê nhà tận Hà Đông vì giá thuê rẻ. Phần lớn người Hàn Quốc thuê nhà ở mức giá 20-30 triệu đồng/tháng, hoặc thậm chí thấp hơn nếu ở Hà Đông.

Trong khi đó, người Nhật sẵn sàng trả tiền thuê nhà ở mức cao hơn 20-30%. Tuy nhiên, không có nhiều dự án căn hộ cao cấp đáp ứng được tiêu chuẩn sống của người Nhật. Ngoài các khu căn hộ dịch vụ cho thuê như Somerset thì thị trường Hà Nội cũng không có nhiều sự lựa chọn, có một số dự án như Indochina Plaza Hanoi, Hòa Bình Green Apartments, Thăng Long Number One và Dolphin Plaza là có thể thu hút được khách thuê người Nhật.

Giá thuê căn hộ các dự án này dao động từ 1.200-2.000USD/tháng. Chẳng hạn Indochina Plaza Hanoi có giá giá thuê khoảng 1.300 USD/m2 cho căn khoảng 100m2, ở cửa ngõ phía Đông, khu căn hộ cao cấp Hòa Bình Green City ở đầu cầu Vĩnh Tuy cũng đã rục rịch đón nhiều khách Nhật đến thuê…

Ông Sơn cho biết, do không có nhiều người Nhật làm việc ở các tòa nhà trong trung tâm thành phố mà phần lớn làm việc ở các khu công nghiệp nên các dự án căn hộ cao cấp thu hút được đối tượng khách thuê này phải thuận tiện về giao thông. Vì thế, các dự án căn hộ cao cấp có khách Nhật thuê đều nằm ở khu vực cửa ngõ Thủ đô.

Các doanh nhân, công nhân Nhật Bản làm việc tại Khu công nghiệp Thăng Long thường thuê dự án ở cửa ngõ phía Tây như Indochina Plaza và Hòa Bình Green Apartments. Gần đây, có thêm nhiều doanh nghiệp Nhật Bản như Canon đặt nhà máy tại các khu công nghiệp ở Bắc Ninh và Hưng Yên nên các dự án căn hộ cao cấp ở cửa ngõ phía Đông cũng thu hút được các khách thuê người Nhật.

Tuy nhiên, ông Sơn cho biết, người Nhật rất kỹ tính khi lựa chọn chỗ ở. Họ sẵn sàng trả giá thuê cao nhưng đòi hỏi các khu căn hộ có chất lượng cao, sạch sẽ, an ninh chặt chẽ, nhiều tiện ích và dịch vụ phục vụ tận tâm.

Đồng tình với quan điểm này, ông Nguyễn Hữu Đường, Tổng giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình, chia sẻ, các dự án căn hộ cao cấp “lọt vào mắt xanh” của khách thuê Nhật Bản phải được xây dựng với chất lượng xây dựng rất cao và an toàn. Họ sẽ không chấp nhận thuê nếu căn hộ đó rò rỉ nước trong nhà vệ sinh hoặc tường bị thấm nước, bong tróc vì họ cho rằng như thế không an toàn.

Chính vì thế, khi xây dựng khu căn hộ Hòa Bình Apartments và Hòa Bình Green City, ông Đường lựa chọn vật liệu xây dựng với tiêu chuẩn cao nhất để tòa nhà có thể chịu được động đất cấp 8, tránh bị thấm nước hoặc bong tróc.

Tòa nhà Hòa Bình Green Apartments luôn duy trì công suất cho thuê trên 90% và phần lớn khách thuê là người Nhật với giá thuê lên tới 1.500-2.000 USD/ 1.500-2.00căn/tháng. Còn căn hộ 2 phòng ngủ của Hòa Bình Green City hiện có thể cho thuê với giá khoảng 10-15 triệu đồng/tháng. “Rất nhiều người Nhật đã và đang ở căn hộ Hòa Bình Green Apartments đã giới thiệu bạn bè thuê căn hộ Hòa Bình Green City,” ông Đường tiết lộ.

Còn theo ông Sơn, cộng đồng người Nhật ở Hà Nội gắn kết với nhau rất chặt chẽ nên một khi dự án căn hộ nào được họ tin tưởng lựa chọn thuê thì chắc chắn sẽ thu hút được thêm nhiều khách hàng Nhật.

Đồng thời, những dự án có nhiều khách Nhật thuê cũng sẽ có giá cho thuê cao nhất thị trường. Tuy nhiên, ông Sơn cũng cảnh báo, nếu người Nhật không hài lòng về chỗ ở thì họ không công khai phàn nàn mà lặng lẽ bỏ đi. Chính vì thế, ngoài chất lượng xây dựng thì những người mua căn hộ cho thuê cần chọn những tòa nhà có dịch vụ quản lý tốt thì mới có thể cho người Nhật thuê căn hộ.

>>>Lợi tức căn hộ cao cấp cho thuê hấp dẫn giới nhà giàu?

Nhật Minh

thuatkv

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên