TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

LDG Group khẳng định vị thế trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng

19-08-2015 - 13:30 PM | Thị trường

LDG Group khẳng định vị thế trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng

Tính đến hết quý II, doanh thu của Công ty CP Địa ốc Long Điền (LDG Group) đã đạt 2/3 kế hoạch cả năm. Như vậy, mục tiêu doanh thu 450 tỷ và mốc lợi nhuận 140 tỷ đồng năm 2015 đã trong tầm tay.

Với những kết quả đạt được, LDG Group đã dần khẳng định được vị thế của mình trong ngành bất động sản nói chung và trong lĩnh vực bất động sản nghĩ dưỡng nói riêng.

Tiến nhanh và vững chắc

Thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2010, khởi đầu bằng một dự án đất nền tại Đồng Nai trong thời điểm kinh tế đang đi vào thời kỳ khó khăn, chỉ vỏn vẹn sau 5 năm, LDG Group đã không ngừng tăng trưởng và phát triển về cả vốn đầu tư và quy mô hoạt động. Hiện nay, LDG Group có một nền tảng tài chính vững chắc với tổng giá trị tài sản đạt hơn 2.500 tỷ đồng. Đặc biệt, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của tập đoàn tăng đều hằng năm.

Năm 2013, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của LDG Group đạt 7,2 tỷ đồng. Sau 1 năm đẩy mạnh và mở rộng hoạt động, tập đoàn này đã đạt lợi nhuận trên 37 tỷ đồng vào năm 2014, tăng 414,6% so với năm trước đó.

Trong năm 2015, LDG Group dự kiến đạt doanh thu 480 tỷ đồng và lợi nhuận ròng sau thuế ước đạt 140 tỷ đồng (tính đến hết quý II năm nay, tập đoàn đã đạt được 2/3 doanh thu mục tiêu của cả năm).

Bên cạnh đó, LDG Group cũng tự tin để đặt mục tiêu tăng trưởng từ nay đến năm 2019 đạt 450 tỷ đồng lợi nhuận ròng sau thuế và tổng giá trị tài sản đạt trên 7.185 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với tổng giá trị tài sản hiện nay.

Ông Lê Kỳ Phùng, Chủ tịch HĐQT LDG Group chia sẻ: “Thế mạnh của chúng tôi hiện tại là phát triển bất động sản và đây cũng là ngành mũi nhọn của LDG Group. Với định hướng đầu tư phát triển đa lĩnh vực, chúng tôi đã liên kết chặt chẽ các yếu tố nội lực sẵn có như: nguồn nhân lực, trí thức với trình độ kỹ thuật lành nghề, quỹ đất dự án và tiềm lực tài chính sẵn có... kết hợp với kế hoạch phát triển quy hoạch tổng thể các vùng kinh tế trọng điểm của các địa phương nơi chúng tôi có dự án đầu tư, đồng thời liên kết chặt chẽ với các tổ chức tài chính, các nhà thầu chuyên nghiệp".

Ông Phùng chia sẻ thêm: "Tất cả các nhân tố này tạo thành mô hình công nghệ phát triển khép kín, đủ khả năng quản trị, kiểm soát tốt, tạo ra các dòng sản phẩm thật với đầy đủ tiện ích, dịch vụ, đáp ứng cho nhu cầu thật. Theo tôi đây là nền tảng tạo nên sự bền vững và vững mạnh cho LDG Group”.

Ngày 12/8/2015, LDG Group đã chính thức niêm yết và giao dịch 75 triệu cổ phiếu (MCK: LDG) trên sàn chứng khoán TP. HCM, đây là tiền đề để tạo ra một môi trường kinh doanh minh bạch hơn cho tất cả các nhà đầu tư, cá nhân trong và ngoài nước, sẽ góp phần cho LDG Group mở rộng hoạt động, tạo sự phát triển bền vững và vững mạnh hơn nữa, ông Lê Kỳ Phùng khẳng định.

Sở hữu nhiều dự án “hot”

Với LDG Group, sở hữu nhiều dự án tại những vị trí nóng nhất của thị trường bất động sản hiện nay chính là lợi thế đặc biệt của tập đoàn này. LDG Group triển khai kinh doanh các dự án bất động sản nghĩ dưỡng kết hợp đầu tư phát triển dịch vụ du lịch. Định hướng này khiến các dự án, sản phẩm của LDG khi đưa ra thị trường mang ý nghĩa “đón đầu” xu thế phát triển của ngành bất động sản trong thời điểm hiện nay và cả về lâu dài.

Dự án The Viva city tại Đồng Nai mang lại nguồn doanh thu lớn cho LDG Group

Nổi bật cho định hướng kết hợp bất động sản nghỉ dưỡng gắn chặt với việc đầu tư kinh doanh phát triển các dịch vụ du lịch là việc LDG Group chính thức triển khai ra thị trường dự án Khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World tại Phú Quốc có tổng vốn đầu tư gần 5000 tỷ đồng với quy mô trên 85ha.

Dự án này bao gồm 496 căn condotel (căn hộ kết hợp khách sạn), 104 bungalow và 447 biệt thự. Toàn bộ dự án được thiết kế sang trọng, đẳng cấp theo tiêu chuẩn 5 sao. Theo mục tiêu của LDG Group, dự án Grand World sẽ mang về doanh thu trên 10.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp. Nếu hạch toán một phần doanh thu của dự án ngay từ năm 2015, LDG Group sẽ có tổng doanh thu đạt mức tăng trưởng vượt gấp nhiều lần so với kế hoạch đặt ra.

Tiếp đó, LDG Group hiện đang là chủ sở hữu của hai khu du lịch nổi tiếng tại Đồng Nai: Khu du lịch sinh thái thác Giang Điền và Công viên sinh thái Suối Mơ. Trong dịp lễ 30/4 vừa qua, hai Khu du lịch này là một trong số 3 khu du lịch đó nhiều du khách nhất của tỉnh Đồng Nai.

Dự án Khu đô thị thương mại The Viva city đang gây sốt tại Đồng Nai khi hơn 700 nền đất đã giao dịch thành công chỉ trong vòng chưa đầy 6 tháng, bằng doanh số bán của các năm trước đó cũng góp thêm tín hiệu báo một mùa kinh doanh khởi sắc của LDG Group.

LDG Group tiếp tục ra mắt thị trường Khi đô thị dành cho chuyên gia Sakura Valley rộng 37ha

Không dừng lại ở đó, vào cuối tháng 8/2015 này LDG Group sẽ tiếp tục ra mắt thị trường Khi đô thị dành cho chuyên gia Sakura Valley rộng 37ha cũng tại Đồng Nai với chính sách đặc biệt là cam kết thuê lại với mức sinh lời 60 triệu đồng/năm cho khách hàng đầu tư tại dự án này. Đây là dự án hứa hẹn sẽ góp phần mang về doanh thu lớn cho LDG Group trong năm 2015.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, ông Lê Kỳ Phùng cho hay: “Song song với việc triển khai đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, LDG Group hiện đang quan tâm đến việc đầu tư, phát triển mở rộng quỹ đất đáp ứng cho nhu cầu mở rộng các doanh dự án triển khai trong tương lai. Trong đó, tập trung phát triển quỹ đất để xây dựng các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, khu đô thị sinh thái tại các tỉnh thành như Đà Nẵng, Phan Thiết, Vũng Tàu, Phú Quốc, Đồng Nai, Bình Dương. Có những dự án thời gian đầu tư đến 20 năm mới hết quỹ đất”.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên