TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mạo nhận 'con ông tướng', lừa 42 tỷ đồng

31-12-2012 - 14:50 PM | Thị trường

Mạo nhận 'con ông tướng', lừa 42 tỷ đồng

Với "chiêu" tự nhận là sỹ quan Công an và là con một vị tướng Quân đội, Trương Ngọc Dũng lừa bán đất, chiếm đoạt hơn 42 tỷ đồng tiền đặt cọc của hàng chục cá nhân và doanh nghiệp.

Cơ quan điều tra, Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ vụ án sang Viện KSND Tối cao đề nghị truy tố Trương Ngọc Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT và Trương Tấn Đạt, nguyên Tổng giám đốc điều hành Cty cổ phần thương mại và xây dựng Phúc An Thịnh (trụ sở tại quận Phú Nhuận, TP HCM) về hành vi “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức", "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bằng thủ đoạn đánh bóng tên tuổi, tự nhận là sỹ quan Công an, được đơn vị cử đi làm kinh tế và là con một vị tướng Quân đội, Trương Ngọc Dũng lừa bán đất, chiếm đoạt hơn 42 tỷ đồng tiền đặt cọc của hàng chục cá nhân và doanh nghiệp.

Cụ thể, với sự giúp sức của Đạt, từ cuối năm 2009 đến tháng 4-2011, Dũng và Đạt ký được 37 hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng các nền đất khống tại một dự án ở quận 2 TP HCM, với tổng giá trị hợp đồng trên 310 tỷ đồng, đã nhận của 37 cá nhân và doanh nghiệp hơn 46 tỷ đồng.

Đến thời hạn nhưng không có nền đất để giao, Dũng phải trả lại tiền cho một số người, nhưng hiện còn chiếm đoạt gần 22 tỷ đồng của 19 cá nhân và doanh nghiệp.

Ngoài ra, Trương Ngọc Dũng còn lừa các doanh nghiệp liên doanh đầu tư chợ Nguyễn Văn Trồi, tại phường 13, quận 3, TP HCM để chiếm đoạt 17,5 tỷ đồng của 4 doanh nghiệp.

Sau khi nhận của một doanh nghiêp 1,5 tỷ đồng đến thời hạn chưa hoàn thành việc xin giấy phép đầu tư, Dũng giao cho Đạt làm giả quyết định của UBND quận 3, TPHCM về việc giao đất cho doanh nghiệp này.

Tương tự, Dũng cũng lừa Công ty Cổ phần Địa ốc Đất Vàng liên kết đầu tư tại một dự án tại phường Bình An, quận 2, TPHCM để chiếm đoạt 3 tỷ đồng tiền đặt cọc của công ty này.

CQĐT xác định, bị can Trương Tấn Đạt đóng vai trò giúp sức cho Dũng và được Dũng chia tiền cũng như cho vay hàng tỷ đồng.

Theo L.D

Tiền phong

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên