TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một loạt dự án BĐS quận Hai Bà Trưng dính “phốt”

20-02-2013 - 14:48 PM | Thị trường

Một loạt dự án BĐS quận Hai Bà Trưng dính “phốt”

Một số dự án “hot” trên thị trường đang dính “phốt” được khách hàng, nhà đầu tư quan tâm, lo lắng vì đã có khá nhiều giao dịch như Hòa Bình Green City, Thăng Long Garden,…

Theo văn bản 897/SXD-TTr của Sở Xây dựng Hà Nội gửi UBND quận Hai Bà Trưng mới đây về việc xử lý dứt điểm các vi phạm về trật tự xây dựng tồn đọng trên địa bàn quận theo chỉ đạo của UBND Thành phố. Trong đó, một số dự án bất động sản được xem là “hot” trên thị trường hiện nay như dự án Hòa Bình Green City do Agrexim làm chủ đầu tư, dự án Thăng Long Garden CTCP may Thăng Long làm chủ đầu tư,…đều dính “phốt”.

Hòa Bình Green City xây dựng không phép

Đây là dự án do Công ty cổ phần nông sản Agrexim làm chủ đầu tư, tuy nhiên, trên thị trường bất động sản giới đầu tư lại biết đến nhiều hơn đến Công ty TNHH Hòa Bình với ông chủ khá nổi tiếng là Ông Nguyễn Hữu Đường (thường gọi là Đường bia, ông chủ tòa nhà Hòa Bình Tower trên đường Hoàng Quốc Việt).

Hòa Bình Green City được giới thiệu là dự án tổ hợp 2 tòa tháp căn hộ cao 27 tầng xây trên khu đất 1,7ha, được đặt trên khối đế dành cho trung tâm thương mại và dịch vụ, có vị trí thuận lợi nằm tại số 505 đường Minh Khai, cách Hồ Hoàn Kiếm 3,5km.

Tháng 9/2011 Savills Việt Nam đã đứng ra tiếp thị và phân phối độc quyền căn hộ dự án này ra thị trường Hà Nội với giá dao động từ 24-27 triệu đồng/m2. Khi đó dự án được khá nhiều nhà đầu tư, khách hàng quan tâm giao dịch. Chủ đầu tư cũng cam kết xây dựng một công trình có chất lượng, dự kiến hoàn thành vào quý 1/2014.

Tuy nhiên, mới đây ngày 1/2/2013 Sở Xây dựng Hà Nội lại có văn bản gửi UBND quận Hai Bà Trưng nêu rõ “ Đây là dự án xây dựng không phép, UBND phường Minh Khai đã ban hành Quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình.”

Sở Xây dựng cũng đề nghị UBND phường Minh Khai phối hợp với Thanh tra xây dựng quận đình chỉ có hiệu lực công trình trên, đồng thời có văn bản đôn đốc chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ để xin phép xây dựng.

Hòa Bình Green City xây dựng mà không có giấy phép

Với thông tin này, nhiều khách hàng Hòa Bình Green City trước đây đã mua căn hộ tại dự án đang nơm nớp lo lắng liệu công trình có được cấp phép xây dựng hay không, và quyền lợi của mình như thế nào khi tương lai sở hữu căn hộ được quảng cáo khá rầm rộ trước đây là bàn giao vào đầu năm 2014 đang trở nên xa vời.

Thăng Long Garden dính kiện tụng

Chung cư cao tầng văn phòng và TTTM tại 250 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội do CTCP may Thăng Long làm chủ đầu tư thường được biết đến với tên giao dịch phổ biến là Thăng Long Garden. Đây là dự án khá nhiều sàn BĐS tham gia phân phối, cũng như nhiều nhà đầu tư thứ cấp tham gia đầu tư mua bán.

Hiện căn hộ dự án vẫn đang được chào bán bởi Siêu thị dự án thuộc Cen Group với giá 18,5 triệu đồng/m2, bên cạnh đó cùng chung xu thế giảm giá căn hộ để “thoát” hàng của giới đầu tư địa ốc, gần đây căn hộ Thăng Long Garden được chào bán với mức chiết khấu lên đến 10%.

Dự án có quy mô 1 tháp văn phòng 25 tầng, 2 tháp chung cư 19 và 25 tầng (hơn 40.000m2 sàn chung cư), 5 tầng thương mại dịch vụ 2 tầng hầm diện tích trên 20.000m2, tổng vốn đầu tư gần 1.500 tỉ đồng. Tổng số là 316 căn với 5 loại căn hộ có diện tích từ 91,71 m2 đến 155,76 m2.

Theo thông tin từ văn bản Sở Xây dựng gửi quận Hai Bà Trưng, Thăng Long Garden trong quá trình thi công đã làm ảnh hướng đến các hộ dân liền kề, đến nay chủ đầu tư đã giải quyết dứt điểm một số hộ dân, tuy nhiên, vẫn còn một số hộ dân chưa thống nhất được với chủ dự án nên dự án đang gặp phải tình trạng khiếu kiện kéo dài.

Do đó, Sở Xây dựng đã đề nghị quận Hai Bà Trưng chỉ đạo phường Minh Khai phối hợp với thanh tra xây dựng và chủ dự án đề giải quyết dứt điểm sự việc trên, để công trình tiếp tục thi công các công việc tiếp theo.

Trong trường hợp các hộ dân không thống nhất được, mặc dù phường Minh Khai đã giải quyết theo quy định thì Sở Xây dựng cũng yêu cầu phường hướng dẫn các hộ dân này khởi kiện chủ dự án ra tòa.

Dự án 30 Chùa Vua xây dựng sai phép

Đây là dự án tại số 30 Chùa Vua, phường Phố Huế do UBND quận Hai Bà Trưng cấp phép, tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý xây dựng sai so với giấy phép xây dựng được cấp, gây ảnh hưởng đến các hộ dân liền kề, dẫn đến khiếu kiện kéo dài.

Tuy nhiên, Sở Xây dựng cho biết là chủ đầu tư đã có phương án xin tự khắc phục phần xây dựng sai phép được phê duyệt. Nên Sở Xây dựng yêu cầu UBND phường Phố Huế đôn đốc chủ dự án khắc phục để thi công xây dựng.

Bên cạnh đó trên địa bàn phường Bùi Thị Xuân có tới 6 công trình vi phạm trật tự xây dựng, đến nay đã có 4 công trình đã kết thúc việc tháo giỡ, trong đó có dự án tại 135-137 đường Bùi Thị Xuân.

Riêng đối với công trình tại số 107A Bùi Thị Xuân, ngày 21/1/2013 UBND quận Hai Bà Trưng đã tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Kiều Thuật

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên