TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một phụ nữ giữ gần 3.000 cuốn sổ đỏ

30-10-2013 - 09:16 AM | Thị trường

Một phụ nữ giữ gần 3.000 cuốn sổ đỏ
Công an TP Hà Tĩnh tạm giữ 2.918 cuốn sổ đỏ

Khoảng năm 2009, Doanh nghiệp tư nhân Mai Sáu và Công ty Cổ phần Lam Sơn đã về địa phương vận động người dân nộp sổ đỏ để tham gia dự án trồng rừng.

Từ tin báo của quần chúng, chiều 28-10, Công an TP. Hà Tĩnh kiếm tra khách sạn Phú Quý (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh), phát hiện một phụ nữ đang giữ 2.918 sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) thuộc các tỉnh Nghệ An, Đắk Lắk, Sơn La... Người nắm giữ sổ đỏ này khai tên Nguyễn Thị Minh (ngụ xã Thạch Môn, TP Hà Tĩnh, hiện đang cư trú tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận).

Quá trình điều tra, CA đã tiếp xúc với một bị hại là ông Ngô Trí Hiền (ngụ xã Quang Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Theo ông Hiền, khoảng năm 2009, Doanh nghiệp tư nhân Mai Sáu và Công ty Cổ phần Lam Sơn đã về địa phương vận động người dân nộp sổ đỏ để tham gia dự án trồng rừng. Những doanh nghiệp này hứa, mỗi ha đất sẽ được hỗ trợ 15 triệu đồng, các hộ phải trích phí cho người chạy dự án là 3%.

Tuy nhiên, giao sổ đỏ xong, người dân ngồi chờ mãi nhưng vẫn không thấy có dự án nào triển khai cả nên mới biết bị lừa. Sau đó, họ kéo nhau ra Hà Nội để đòi lại sổ đỏ, nhưng không tìm được các doanh nghiệp này. Họ đành quay về liên lạc với bà Nguyễn Thị Minh và được bà này hẹn vào khách sạn Phú Quý ở TP Hà Tĩnh trả lại.

Ông Hiền cho biết, nhiều lần ông và các nạn nhân đã đưa cho bà Minh mỗi người 2 triệu đồng để nhận lại sổ đỏ, nhưng bà này bảo số tiền đó chỉ tương đương với tiền đặt cọc. Bà Minh yêu cầu chủ của mỗi cuốn sổ đỏ phải đưa đủ 30 triệu đồng thì mới chịu trả lại. Tuy nhiên, lúc mọi người đưa đủ tiền vào chuẩn bị “chuộc” sổ đỏ thì  xảy ra cãi nhau nên bà Minh đã từ chối không giao.

Hiện Công an TP Hà Tĩnh đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số sổ đỏ trên để xác minh làm rõ.
    
Theo Văn Tình

ngatt

Công An TPHCM