TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mua bán biệt thự ở Đà Nẵng tăng mạnh

16-03-2016 - 10:54 AM | Thị trường

Mua bán biệt thự ở Đà Nẵng tăng mạnh

Các chủ đầu tư ở Đà Nẵng đã đưa ra nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn đối với loại biệt thự biển, cùng với đó là vị trí và uy tín của chủ đầu tư đã là những yếu tố giúp thị trường phân khúc này giao dịch mạnh thời gian qua.

Đây là kết quả nghiên cứu thị trường BĐS Đà Nẵng vừa được Công ty nghiên cứu thị trường Savills Việt nam công bố.

Ở mảng bất động sản nhà ở, theo ghi nhận của đơn vị này gần như trong quý 4/2015 thị trường không đón nhận thêm dự án mới về biệt thự và căn hộ. Nguồn cung sơ cấp chủ yếu là đến từ 11 dự án biệt thự đã có trên thị trường, cung cấp khoảng 572 căn (giảm -2,1% theo quý), chiếm 48% tổng nguồn cung.

Sức hấp thụ của thị trường biệt thự tại Đà Nẵng trong thời gian qua theo Savills Việt Nam là tăng đáng kể khoảng 14%, điều này có được do tình hình hoạt động bán hàng tốt của nhiều dự án, trong đó đáng chú ý là Vinpearl Đà Nẵng 2 của Vingroup, dự án Premier Đà Nẵng của Sungroup,…

Theo dự báo của công ty này, Ngũ Hành Sơn là quận có nguồn cung biệt thự tương lai cao nhất, trong khi quận Hải Châu đứng đầu nguồn cung căn hộ tương lai. Với những dấu hiệu tích cực của thị trường, một số dự án ven biển được kỳ vọng sẽ mở bán vào nửa đầu năm 2016.

Biệt thự biển bán khá tốt ở Đà Nẵng, tuy nhiên, phân khúc căn hộ lại không mấy khả quan.

Nguồn cung sơ cấp thị trường căn hộ có 11 dự án, cung cấp 412 căn hộ (giảm 32% theo quý), chiếm 13% tổng nguồn cung; Hải Châu và Sơn Trà là hai quận cung cấp nguồn cung sơ cấp cao nhất chiếm 96% thị phần.

Hoạt động bán hàng của thị trường căn hộ chậm lại với tỷ lệ hấp thụ giảm 19 điểm % từ 31% so với quý trước. Phần lớn các dự án đang bán đã bước vào giai đoạn bán cuối cùng với tốc độ bán hàng dần chậm lại.

Savills Việt Nam cho biết, uy tín của chủ đầu tư, chính sách bán hàng hấp dẫn và vị trí gần các bãi biển là ba yếu tố chính thúc đẩy hoạt động bán hàng tốt của phân khúc biệt thự trong quý này. Những dự án với cam kết lợi nhuận hàng năm có hoạt động bán hàng tốt hơn so với những dự án khác.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên