TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngang nhiên xây nhà đè lên... nhà hàng xóm

13-07-2011 - 09:05 AM | Thị trường

Ngang nhiên xây nhà đè lên... nhà hàng xóm

Khi cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho bà Lê Thị Sâm các cơ quan chức năng đã không đo đạc thực tế, đến khi cấp phép xây dựng thì lại căn cứ trên sổ đỏ của bà Sâm.

Bức xúc vì bị công trình xây dựng nhà ở kế bên ngang nhiên xây nhà đè lên mái tầng hai nhà mình, bà Đồng Thị Trâm Kha (ngụ phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM) đã gửi đơn khiếu nại đến UBND phường 4, quận Gò Vấp và cả Thanh tra xây dựng Sở Xây dựng TP.HCM.

Nhưng các cơ quan chức năng chưa giải quyết rốt ráo vụ việc nên nhà kế bên nhà bà vẫn tiếp tục xây lên tầng ba.

Đây là công trình xây dựng nhà ở của chủ đầu tư là bà Lê Thị Sâm và đơn vị thi công là Công ty TNHH XD-TM-XNK Thành Đô. Sau khi được phản ánh, lực lượng thanh tra phường 5 có đến công trình xây dựng của bà Sâm đo đạc rồi cho rằng công trình nhà bà Sâm không lấn chiếm không gian của nhà bà Đồng Thị Trâm Kha.

Một thanh tra viên xây dựng của phường 5 đến hiện trường cầm thước trèo lên mái nhà bà Kha đo không gian từ vách nhà hàng xóm bên kia của bà Kha đến nhà hàng xóm bên này của bà Kha rồi khẳng định... đủ 4m chiều ngang, không ai lấn chiếm không gian của ai!
 
Tuy nhiên, công trình xây dựng nhà bà Sâm đè hẳn lên mái nhà bà Sâm đến 20cm là thực tế thể hiện. Bà Lê Thị Sâm thì cho rằng do nhà bà Đồng Thị Trâm Kha nghiêng qua không gian nhà của bà và phía trên nhà bà Kha bị phình to ra chút xíu. Vì thế, theo bà Lê Thị Sâm, công trình xây dựng nhà bà thực tế có đè lên mái nhà bà Kha một chút nhưng không hề lấn chiếm không gian của nhà bà Kha.

Như vậy lỗi này thuộc về ai? Bà Đồng Thị Trâm Kha cho biết trước đây căn nhà này đã xây sẵn và bà đến mua lại. Còn nhà bà Lê Thị Sâm chỉ là đất trống. Khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Lê Thị Sâm các cơ quan chức năng đã không đo đạc thực tế, đến khi cấp phép xây dựng thì lại căn cứ trên sổ đỏ của bà Sâm.

Vì thế, quận Gò Vấp đã cấp giấy phép xây dựng cho bà Sâm và bà Sâm được quyền xây nhà có bề ngang đến 4m. Tuy nhiên, bề ngang thực tế nhà bà Sâm chỉ còn lại 3,9m. Do đó, khi bà Sâm xây dựng đã lấy đúng không gian thẳng đứng nhà bà từ dưới lên trên mà không cần quan tâm đến bề ngang đất thiếu hụt. Vì vậy, mới có chuyện nhà đang xây dựng đè lên mái nhà đã có từ trước.

Theo Linh Đan
Dân Việt

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên