TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngành giao thông vận tải đang lên kế hoạch mua nhà xã hội

21-02-2013 - 10:15 AM | Thị trường

Ngành giao thông vận tải đang lên kế hoạch mua nhà xã hội

Thứ trưởng Bộ GTVT vừa chỉ đạo các đơn vị toàn ngành tổng hợp, đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà xã hội theo tinh thần công văn 170 của Bộ Xây dựng đã gửi trước đó.

Đầu năm 2013, Chính phủ đã ra Nghị quyết số 02 ngày 7/1/2013 về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, xử lý nợ xấu. Trong đó, tập trung chủ yếu là giải quyết khó khăn cho thị trường bất động sản.

Bên cạnh những giải pháp tổng thể đã được đưa ra thời gian gần đây, nhằm đáp ứng nhà ở cho đối tượng có thu nhập thấp, cán bộ, công chức theo hướng tái cơ cấu lại sản phẩm nhà ở, cho phép chuyển đổi dự án nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội.

Vì thế, loại nhà ở xã hội trong năm 2013 sẽ được ưu đãi đặc biệt từ chính sách nhà nước, trong đó có hỗ trợ nguồn vốn vay ưu đãi cả nhà phát triển dự án lẫn người vay mua nhà (tập trung 2/3 vốn cho người mua vay mua nhà) từ dòng tín dụng 3% dư nợ của các ngân hàng thương mại nhà nước, 20-40 nghìn tỷ thông qua tái cấp vốn cho các ngân hàng thương mại cổ phần,…

Nhằm cụ thể hóa chính sách này, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam mới đây đã ký văn bản số 170/BXD-QLN gửi Bộ GTVT về việc tổng hợp, đăng ký nhu cầu mua, thuê mua, thuê nhà ở xã hội của cán bộ công chức.

Theo đó, nhằm thực hiện chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt, Bộ Xây dựng đang phối hợp với Hà Nội phát triển mạnh loại hình nhà ở xã hội để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp.

Hiện nay đã có nhiều doanh nghiệp đăng ký và triển khai dự án tại nhiều quận, huyện trên địa bàn Thành phố. Để có cơ sở bố trị và giải quyết chỗ ở cho cán bộ, công chức, Thứ trưởng Nam đề nghị Bộ GTVT tổng hợp, và đăng ký nhu cầu mua, thuê, thuê mua của đối tượng này trên địa bàn HN.

Gần đây, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đã có ý kiến chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành triển khai việc tổng hợp, đăng ký nhu cầu mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội của cán bộ, công chức theo công văn số 170 của Bộ Xây dựng.

Bình An

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên