TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngập nước là vấn đề nan giải, đau đầu đối với TP.HCM

14-02-2015 - 17:51 PM | Thị trường

Ngập nước là vấn đề nan giải, đau đầu đối với TP.HCM
Ngập sâu trên đường Huỳnh Tấn Phát, Q.7, TP.HCM - Ảnh tư liệu

Đó là một trong những nội dung đáng chú ý trong phương hướng hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tại buổi triển khai chương trình công tác năm 2015 vào chiều 14-2.

Báo cáo của Đoàn đại biểu Quốc hội TP nêu rõ cùng với hình thức tổ chức hội thảo, đoàn sẽ chủ động đặt hàng các chuyên gia, cơ quan, đơn vị có liên quan đến dự án luật để nghiên cứu và góp ý xây dựng luật. Đoàn cho biết sẽ phân công các nhóm đại biểu Quốc hội làm nòng cốt theo dõi chuyên sâu các dự án luật và tham gia thảo luận tại nghị trường Quốc hội.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Thanh Hải - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy TP - đánh giá hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội TP trong năm 2014 rất tích cực, mang lại nhiều hiệu quả.

Bí thư Lê Thanh Hải thông báo khái quát một số nét nổi bật về kinh tế - xã hội của TP. Trong đó, nhấn mạnh năm 2014 có nhiều cái tăng tăng tích cực: GDP tăng so với năm trước, tăng chất lượng tăng trưởng, tăng năng suất các yếu tố tổng hợp; cùng với đó là những cái giảm cũng mang ý nghĩa tích cực như giá cả giảm…

Ông Hải cũng thẳng thắn chỉ rõ năm hạn chế, thiếu sót cần khắc phục.

Theo đó, năng lực cạnh tranh của kinh tế còn kém, tái cấu trúc kinh tế còn chậm, năng suất hiệu quả chưa cao; ngập nước là vấn đề nan giải, đau đầu đối với TP; ùn tắc giao thông, TP phải quyết liệt chuyển từ lưu thông cá nhân sang lưu thông công cộng; ô nhiễm môi trường chưa khắc phục được tốt; cải cách hành chính mặc dù có những tiến bộ tích cực nhưng tiếng kêu, tiếng than của doanh nghiệp, người dân đối với bộ máy công quyền ở nơi đây, nơi đó vẫn còn.

Theo bí thư Lê Thanh Hải đây là những hạn chế, thiếu sót mà TP, đặc biệt là các cơ quan nhà nước cần nỗ lực, phấn đấu thực hiện trong thời gian tới.

Ông Hải nhấn mạnh thêm trong năm 2015 TP phải thực hiện đạt mức cao nhất các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội mà TP đã đề ra.

“Cái đích là làm sao cải thiện, chăm lo đời sống của người dân được tốt hơn” - ông Hải nói.

Theo QUỐC THANH

PV

Tuổi trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên