TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người mua cả thị trấn ở Mỹ là doanh nhân TP.HCM

07-04-2012 - 09:07 AM | Thị trường

Người mua cả thị trấn ở Mỹ là doanh nhân TP.HCM
Thị trấn Buford đã thuộc về một doanh nhân TP.HCM sau cuộc đấu giá kéo dài chỉ 11 phút ngày 5.4.2012 tại Buford, bang Wyoming.

Sau khi thắng cuộc, doanh nhân Việt Nam này đã phát biểu: “Sở hữu một bất động sản tại Mỹ là mơ ước của tôi từ lâu. Khi đọc được thông tin cuộc đấu giá thị trấn Buford này trên mạng, tôi rất hào hứng".

Theo thông báo của hãng Williams & Williams, đơn vị tổ chức cuộc bán đấu giá thị trấn 1 cư dân Buford (bang Wyoming, Mỹ), thị trấn này đã thuộc về một nam doanh nhân đến từ TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam với giá 900.000USD sau 11 phút đấu giá. Hãng này không cho biết danh tính của doanh nhân Việt Nam.

Doanh nhân này đã bay từ TP. Hồ Chí Minh đến tận nơi tổ chức cuộc đấu giá là tại thị trấn Buford. Ông đã thắng những người mua khác từ Hong Kong, New York, Florida, Kansas và Wyoming. Thông tin về buổi bán đấu giá thị trấn này đã được đưa lên mạng từ nhiều tháng trước, thu hút sự quan tâm của nhiều người ở 110 nước, giá khởi điểm là 100.000USD. Cuối cùng có 25 người đăng ký tham gia đấu thầu qua mạng và tại chỗ (Buford), bắt đầu từ 12g ngày 5.4 (khoảng 1g sáng 6.4 giờ Việt Nam). Vị doanh nhân từ TP.HCM đã bay đến tận nơi và đã thắng cuộc với giá 900.000USD.

Sau khi thắng cuộc, doanh nhân Việt Nam này đã phát biểu: “Sở hữu một bất động sản tại Mỹ là mơ ước của tôi từ lâu. Khi tôi đọc được thông tin cuộc đấu giá thị trấn Buford này trên mạng, tôi rất hào hứng. Do đó tôi quyết định bay đến Wyoming để tham gia đấu thầu tại chỗ. Đây là một hành trình dài nhưng cuối cùng tôi cũng đến được. Đây là giấc mơ Mỹ”.

Là chủ nhân mới của thị trấn rộng khoảng 40.000m2 này, doanh nhân Việt Nam sẽ sở hữu một trạm xăng kiêm tiệm tạp hoá, 1 trạm bưu điện, một gara, một tháp truyền tín hiệu điện thoại di động, một ngôi trường xây từ năm 1905, 10 mẫu (40.000m2) đất và một căn nhà 3 phòng ngủ. Thị trấn này cũng có mã bưu điện là 82052. Việc sang tên cho chủ mới sẽ tiến hành trong 30 ngày.

Địa điểm này nằm dọc theo đường cao tốc xuyên tiểu bang 80 (Interstate 80). Nơi này trước đây là công trường xây dựng đường xe lửa xuyên lục địa (từ bờ đông sang bờ tây nước Mỹ), có thời dân cư lên đến 2.000 người. Tổng thống Grant từng ghé đây năm 1869, và một lần thị trấn này bị tay cướp Butch Cassidy cướp bóc!

Theo tờ rơi quảng cáo cho thị trấn, vào mùa hè mỗi ngày có khoảng 1.000 du khách ghé thị trấn này để mua áo T-shirt, bưu thiếp và đổ xăng.

Theo H.S
SGTT

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên