TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người mua nhà nuốt “trái đắng” vì dự án “đầu voi đuôi chuột”

01-08-2014 - 11:52 AM | Thị trường

Người mua nhà nuốt “trái đắng” vì dự án “đầu voi đuôi chuột”

Tin tưởng rằng sau khi đóng đến 90% hợp đồng mua nhà, chủ đầu tư sẽ giao nhà đúng hợp đồng thế nhưng sau nhiều năm chờ đợi khách hàng nuốt “trái đắng” vì dự án chỉ là mảnh đất hoang.

Tại dự án nhà liền kề khu đô thị Mỗ Lao do chủ đầu tư Công ty TNHH Phát triển và quản lý Đá Đỉnh Vòm thi công, nhiều lô đất trống bỏ hoang. Theo cam kết của chủ đầu tư Đá Đỉnh Vòm, những ngôi nhà liền kề ở đây nếu được làm đúng tiến độ đã phải được bàn giao từ 3 năm trước. Không chỉ chậm tiến độ bàn giao nhà, một số khách hàng phản ánh quá trình thi công dự án còn không chuẩn về kết cấu, về quy hoạch đã được phê duyệt.

Tương tự tại dự án khu đô thị mới An Hưng, địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội theo hợp đồng thời hạn giao nhà ở xây thô có hoàn thiện mặt đứng chính dự kiến từ quý II/2012. Nhưng tới nay, đã hơn hai năm nhà vẫn chưa được bàn giao theo hợp đồng.

Ở dự án này, hiện có khoảng 30 căn nhà trong tình trạng không có đường vào, nhà chưa bàn giao nhưng đã xuống cấp...Nhìn khối tài sản phơi mưa phơi nắng và xuống cấp từng ngày,khách hàng đã nhiều lần gửi kiến nghị lên chủ đầu tư, nhưng chỉ nhận lại lời giải thích qua điện thoại rằng chưa giải phóng được mặt bằng để xây đường trước mặt chính của ngôi nhà.

Không chỉ các khách hàng ở hai dự án trên mà hàng trăm kháchmua nhà tại khôngít dựán cũng đangrơi vào hoàn cảnh “mếu dở khóc dở”.


Theo Chu Bình

cucpth

VTV