TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội

Nguồn cung nào cho khu vực quận Cầu Giấy trong quý IV/2013 ?

31-10-2013 - 10:05 AM | Thị trường

Nguồn cung nào cho khu vực quận Cầu Giấy trong quý IV/2013 ?
Dự án bất động sản đang hồi sinh

Khoảng trên 1000 căn hộ từ 4 dự án đang rục rịch chào bán sẽ là nguồn cung chính cho thị trường căn hộ Hà Nội.

Nguồn cung chính trên thị trường căn hộ Hà Nội vẫn nằm chủ yếu ở 3 quận là Cầu Giấy, Từ Liêm và Hà Đông (nằm phía Tây Thủ đô), khu vực này chiếm tới 50% thị phần căn hộ thứ cấp khoảng 10.000 căn. Trong khi quận Hà Đông là thị trường có sức ép giảm giá mạnh nhất, thì quận Cầu Giấy thuộc một trong 3 quận có giá thứ cấp giảm ít nhất sau Thanh Xuân và Hoàng Mai (theo báo cáo quý 3/2013 của Savills).

Con số thống kê từ CBRE Việt Nam từ đầu năm đến nay cho thấy, thị trường căn hộ Hà Nội có lượng căn hộ chào bán mới tiếp tục giảm trong suốt 3 năm qua. Năm 2019 và 2010 trung bình mỗi năm có khoảng 17000 căn hộ mới được tung ra thị trường, và đỉnh điểm vào năm 2011 lên tới 25000 căn.

Kể từ giữa năm 2011 khi thị trường lao dốc thì số lượng căn hộ chào bán mới đột ngột giảm vào năm 2012 chỉ còn khoảng 10.000 căn, và tiếp tục giảm mạnh trong 9 tháng đầu năm nay với số lượng khoảng trên 5000 căn.

Quý 3 lượng căn hộ chào bán mới khoảng 1500 căn chủ yếu từ Cầu Giấy, Thanh Xuân và Hoàng Mai (theo Savills), từ nay đến cuối năm nguồn cung chính vẫn sẽ nằm ở khu vực Cầu Giấy. Nhiều dự án chung cư, tính thanh khoản tốt ở những dự án sắp hoàn thiện đã lan truyền sang cả những dự án có vị trí tốt, mới triển khai hoặc một số dự án đã được cơ cấu lại, khởi động lại sau khoảng thời gian khó khăn.

Trong đó đáng chú ý là dự án Skyview Trần Thái Tông của Công ty TNHH Phú Mỹ An – Hà Nội là chủ đầu tư. Dự án này có rất nhiều lợi thế cạnh tranh bởi vị trí dự án nằm ngay trong quần thể khu đô thị mới Cầu Giấy, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, xã hội cơ bản đã hoàn thiện và hiện đại, cùng với đó là giá bán căn hộ dao động khoảng từ 22 đến 24,6 triệu đồng/m2 (đã bao gồm 10% thuế VAT). Số lượng căn hộ mà chủ đầu tư dự kiến sắp chào bán vào khoảng 60 căn có diện tích từ 73,7m2 đến 117,6m2, như vậy tổng giá trị căn hộ khoảng từ 1,6 tỷ đồng.

Nguồn tin từ dự án Skyview Trần Thái Tông cho biết, hiện chủ đầu tư đang tích cực đẩy mạnh việc hoàn thành toàn bộ hạng mục 3 tầng hầm của công trình và thực hiện các bước chuẩn bị cho việc thi công phần thân dự án, để ký hợp đồng mua bán cho khách hàng vào cuối năm nay. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng dự kiến sẽ tung ra thị trường một lượng sản phẩm căn hộ tương tự tại các vị trí vàng thuộc quận Cầu Giấy.

Xung quanh dự án này còn có khu căn hộ Hà Đô Parkview đang thi công phần thân, tuy nhiên, chủ đầu tư dự án này đã bán hết số lượng căn hộ diện tích nhỏ. Nguồn cung lớn còn lại, và cũng là nguồn cung mới chính cho quý 4 ở khu vực này là dự án Discoverry Complex 302 Cầu Giấy, dự án này cũng đang hoàn thiện 5 tầng hầm và có tổng giá bán từ 2,6 đến 5,6 tỷ/căn hộ nên tốc độ bán còn chậm. Hiện còn khoảng 400 căn trong tổng số 500 căn hộ thuộc dự án này.

Bên cạnh đó là một số dự án tại khu vực Trung Hoà, Cầu Giấy cũng đang trong giai đoạn bắt đầu triển khai thi công, hứa hẹn mang lại thêm nguồn cung mới cho quận trong quý 4 nếu chủ đầu tư tích cực đẩy mạnh thi công và ký hợp đồng mua bán. Chẳng hạn như Golden West (Lê Văn Thiêm 600 căn), Chung cư Viện chiến lược –Bộ Công an, Trung Hòa (211 căn).

Những dự án này đang được xem là nguồn cung chính cho khu vực quận Cầu Giấy từ nay đến cuối năm 2013, và được xem là cơ hội tốt cho người mua sở hữu căn hộ ở khu vực trung tâm.

Phạm An

thuatvk

Theo Trí thức trẻ