TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đất London hút khách châu Á

18-01-2013 - 11:35 AM | Thị trường

Nhà đất London hút khách châu Á
65% khách mua nhà ở London để đầu tư, 33% mua cho nhà cho con đi du học ở và 2% là người mua căn nhà thứ hai.

Quy mô của đầu tư nước ngoài vào phân khúc bất động sản xây dựng mới tại London trong năm 2012 đã đạt giá trị 2,2 tỷ bảng Anh, tăng 22% từ 1,8 tỷ bảng Anh trong năm 2011.

Báo cáo của Knight Frank về đầu tư quốc tế bất động sản nhà ở tại London cũng cho thấy trong tổng số các khách hàng đến từ 52 quốc gia mua bất động sản tại London, có tới 23% là quốc tịch Singapore, 16% Hong Kong, 5% Trung Quốc, 4% Malaysia và 3% Nga.

Knight Frank xác định 3 yếu tố chính củng cố sức mua bất động sản ở London: thứ nhất là sự tăng trưởng vốn tiềm năng và cơ hội đa dạng hóa đầu tư; thứ hai là sự thuận lợi về chênh lệch tiền tệ cho nhiều quốc gia, và thứ ba là London tiếp tục đứng đầu các nền giáo dục bậc nhất.

Knight Frank dự đoán ​​các thị trường nước ngoài chủ yếu sẽ vẫn duy trì mức mua bất động sản tại trung tâm London và mong đợi thị phần của thị trường trong nước sẽ tăng. Báo cáo cũng dự đoán rằng các hoạt động đầu tư từ Trung Quốc sẽ tăng, đặc biệt là khi những hạn chế về việc chuyển nhượng vốn nước ngoài được nới lỏng.


Tỷ lệ mua nhà tại anh theo quốc tịch người mua


Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục là một thị phần quan trọng: nền kinh tế của quốc gia này đã vượt trội khi Tây Âu vướng phải khủng hoảng kinh tế và nhiều công dân của nước này hiện có việc kinh doanh và gia đình kết nối với Anh. Indonesia cũng là một quốc gia để theo dõi, Knight Frank cho biết.

Neil Batty, người đứng đầu Bộ phận Tiếp thị Dự án Quốc tế của Knight Frank cho biết: "Các nhà đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc mua lại các bất động sản nhà ở cao cấp xây dựng mới tại trung tâm London vào năm 2013. BĐS London hấp dẫn họ bởi sự thuận lợi về giá trị tiền tệ, cơ hội để đầu tư vào một tài sản hữu hình với tiềm năng tăng giá trị mạnh mẽ trong dài hạn. Thêm vào đó, London được kỳ vọng sẽ vẫn tiếp tục là nơi cung cấp các phương tiện và cơ sở giáo dục cũng như văn hóa hàng đầu thế giới".

Grainne Gilmore, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu Nhà ở tại Anh cho biết: "Quốc tế quan tâm đến bất động sản London không phải là một hiện tượng mới, nhưng những thay đổi về kinh tế và tài chính từ năm 2007 đã tạo ra một mô hình mới cho đầu tư nước ngoài vào các bất động sản xây dựng mới. Các công ty tư vấn báo cáo rằng tỉ lệ đầu tư vào bất động sản tại London vẫn rất cao, và sự quan tâm từ những nhà đầu tư nước ngoài đến các bất động sản tại Luân Đôn ngày càng tăng và trong một phạm vi rộng hơn, đặc biệt là một số nền kinh tế mới nổi với sự tăng trưởng kinh tế vẫn mạnh mẽ ngay cả trong thời gian suy thoái".

Nicholas Holt, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết: "Không có nghi ngờ rằng các biện pháp hạ nhiệt của Châu Á đã thúc đẩy các nhà đầu tư tiềm năng tại các quốc gia này tìm kiếm các thị trường nước ngoài. Hầu hết những người mua đến từ khu vực Châu Á Thái Bình Dương đầu tư vào bất động sản tại London hay các thị trường nước ngoài khác đều đã sở hữu một hay nhiều bất động sản đầu tư trước đó và họ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nhiều hơn nữa. Sự hấp dẫn của việc đầu tư vào các “địa điểm an toàn” ở nước ngoài vẫn rất mạnh mẽ vì đây là những nơi có điều kiện sống cao, cộng thêm những yếu tố hấp dẫn khác chẳng hạn như cơ hội tiếp cận với nền giáo dục nổi tiếng thế giới".

Tuệ Minh

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM