TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư ngoại săn mua 15 khu đất xây khách sạn

04-04-2016 - 20:54 PM | Thị trường

Nhà đầu tư ngoại săn mua 15 khu đất xây khách sạn

Ông Phan Xuân Cần – Chủ tịch Công ty Sohovietnam vừa tiết lộ kế hoạch của một nhà đầu tư nước ngoài săn mua 15 khu đất tại các vùng kinh tế và du lịch trọng điểm để xây dựng chuỗi khách sạn 3 sao+ đến 4 sao.

Không hé lộ danh tính nhưng ông Cần cho biết, đây là công ty chuyên phát triển khách sạn và đến từ châu Âu. Công ty này đã đặt hàng Sohovietnam tìm kiếm các khu đất có diện tích từ 1.000 – 3.000m2 để xây dựng khách sạn với số lượng từ 100-180 phòng mỗi khách sạn.

Theo ông Cần, nhà đầu tư này dự kiến sẽ tập trung vào 2 thị trường trọng điểm là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, mỗi nơi phát triển 6 dự án. Ngoài ra, họ cũng nhắm đến Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc.

Ông Cần cho biết thêm, nếu có đất, nhà đầu tư này sẽ triển khai thần tốc với mục tiêu xây dựng 12-18 tháng xong một khách sạn. Mỗi phòng khách sạn có diện tích 20-30m2 và giá phòng dự kiến khoảng 60-90USD/đêm.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư khác cũng đang thông qua Sohovietnam tìm mua các khu đất từ 3.000m2 đến 5ha tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để xây căn hộ bán.

Sohovietnam vừa tư vấn chuyển nhượng thành công một thương vụ trị giá 30 triệu USD tại Hà Nội. Đây là một dự án xây dựng trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ để bán nhưng ông Cần từ chối tiết lộ danh tính các bên chuyển nhượng.

Theo Ngọc Sơn

Enternews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên