TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những nghi ngờ về chương trình bán hàng “khủng” của Flamingo Đại Lải

21-07-2011 - 13:08 PM | Thị trường

Những nghi ngờ về chương trình bán hàng “khủng” của Flamingo Đại Lải

Một nhà kinh doanh BĐS cho hay, đây đều là những ưu đãi ở thì tương lai và chưa có cơ sở để nhìn thấy lợi ích trực tiếp cho khách hàng mua sản phẩm ở thì hiện tại.

Thông tin về chương trình Flamingo Villa Share 2 (FVS2) do CTCP Hồng Hạc Đại Lải, chủ đầu tư Flamingo Đại Lải Resort triển khai gây ấn tượng mạnh với khách hàng quan tâm tới loại hình bất động sản này. Song nếu đọc thật kỹ những điều khoản chủ đầu tư đưa ra, mới thấy còn không ít câu hỏi cần được giải đáp.

Chủ đầu tư cho biết, với khoản tiền từ 4-6 tỷ đồng, chủ sở hữu FVS2 được hưởng 30 ngày nghỉ/năm miễn phí tại biệt thự 5 sao, được nhận ngay lợi nhuận với mức lãi suất luôn cao hơn lãi suất tiết kiệm ngân hàng, lên đến 30%/năm trong suốt quá trình đầu tư và được bảo lãnh bởi ngân hàng uy tín. Chủ sở hữu FVS2 được hưởng thu nhập khoảng 430 triệu đến hơn 750 triệu đồng/năm từ chương trình cho thuê biệt thự và 70% mức tăng giá biệt thự hàng năm. Chủ sở hữu FVS2 sẽ thu về tổng số tiền cả vốn và lãi gấp nhiều lần vốn đầu tư ban đầu sau 5 năm (thời hạn hợp đồng) hoặc thậm chí chỉ trong vòng 2 đến 3 tháng ngay sau khi hoàn thành thanh toán đợt 1.

Theo phó tổng giám đốc một công ty BĐS có kinh doanh biệt thự nghỉ dưỡng, giả định khách hàng được chia lãi 600 triệu đồng/năm từ chương trình cho thuê biệt thự, với tỷ suất lợi nhuận 30%/năm trên doanh thu trong ngành kinh doanh khách sạn như hiện nay, chủ đầu tư phải thu được 1,8 tỷ đồng/năm. Nếu như công suất cho thuê phòng đạt 50%/năm (mức sôi động của các khách sạn, resort lớn) thì giá thuê phòng của FVS2 vào khoảng 1 triệu đồng/đêm.

Trong những năm đầu hoạt động, công suất thuê phòng của các dự án thường chỉ đạt khoảng 30%. Với tiện ích chưa nhiều từ dự án này, khó có thể khẳng định giá thuê phòng trên sẽ hấp dẫn du khách trong mối tương quan với rất nhiều khu nghỉ dưỡng đang khuyến mại quyết liệt hiện nay. Chưa kể đó là phương án chủ đầu tư không nhận bất cứ đồng lãi nào trong khai thác cho thuê biệt thự, còn theo phương án Hồng Hạc đưa ra, chủ đầu tư FVS2 chỉ được chia 50% lợi nhuận từ khai thác cho thuê biệt thự. Trong trường hợp khai thác cho thuê lỗ, chủ đầu tư biệt thự có phải bù lỗ hay khi đó nhà quản lý chịu bù lỗ?

Việc đưa ra mức tăng giá 70% biệt thự hàng năm cũng khó thuyết phục bởi giá biệt thự chỉ tăng khi thị trường bất động sản hồi phục, với thực tế hiện nay, chưa thể khẳng định mức tăng giá rất cao này.

Cũng theo thông báo của chủ đầu tư, chủ sở hữu FVS2 được hưởng những ưu đãi như thưởng 1,5% tổng giá trị hợp đồng khi bán bất động sản thành công, quyền ưu tiên và tặng 1,5% khi mua FVS tiếp theo và giảm giá 2% khi mua biệt thự tại Flamingo Đại Lải Resort. Nhận xét về những ưu đãi này, một nhà kinh doanh bất động sản cho hay, đều là những ưu đãi ở thì tương lai và chưa có cơ sở để nhìn thấy lợi ích trực tiếp cho khách hàng mua sản phẩm ở thì hiện tại.

Theo Thủy Nguyễn
Đầu Tư Chứng Khoán

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên