TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nữ giám đốc tạm ứng vốn công trình rồi "biến mất"

24-10-2012 - 10:37 AM | Thị trường

Nữ giám đốc tạm ứng vốn công trình rồi "biến mất"

Nhiều công trình đã được chủ đầu tư cho ứng vốn từ 50 - 80% nhưng doanh nghiệp này thi công chiếu lệ rồi sau đó ôm tiền “biến mất”.

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Gia Lai chiều 23.10 đã thực hiện tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Quý Phượng (43 tuổi, tên gọi khác là Phương), Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Xây dựng Bình An, trụ sở ở 08/34 Hoàng Văn Thụ (TP.Pleiku, Gia Lai) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, để thực hiện ý đồ lừa đảo, Phượng đã tìm cách tiếp cận với những người có trách nhiệm rồi khoe thân thế nhằm thuyết phục các Ban quản lý dự án thuộc tỉnh Gia Lai chỉ định thầu cho doanh nghiệp này nhiều công trình và được chủ đầu tư tạm ứng số tiền lớn.

Chỉ tính từ năm 2009 đến năm 2011, Công ty Bình An đã trúng thầu thi công 11 gói thầu với tổng vốn 110,856 tỉ đồng và được chủ đầu tư ứng vốn, thanh toán 63,594 tỉ đồng. Tuy nhiên, phần lớn các công trình đều chậm tiến độ và tổng giá trị chỉ đạt khoảng 39,548 tỉ đồng.

Đáng chú ý là nhiều công trình đã được chủ đầu tư cho ứng vốn từ 50 - 80% nhưng doanh nghiệp này thi công chiếu lệ rồi sau đó ôm tiền “biến mất”.

             Theo Quốc Anh
Thanh Niên

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên