TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát Đạt khẳng định không còn liên quan đến dự án 104 Nguyễn Văn Cừ

20-08-2015 - 11:25 AM | Thị trường

Phát Đạt khẳng định không còn liên quan đến dự án 104 Nguyễn Văn Cừ
Một dự án Phát Đạt đang triển khai

Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) vừa phát đi thông tin khẳng định không liên quan đến dự án khu đất 104 Nguyễn Văn Cừ, TP. HCM.

Theo kết luận Thanh tra 2365/TB-TTCP về một số vụ việc tại TP. HCM, trong đó có nội dung “Yêu cầu thanh tra dự án của Benthanh Group và Phát Đạt”.

Cụ thể, Thanh tra Chính phủ cho biết Tổng công ty TNHH Một thành viên Bến Thành (Benthanh Group) đã sử dụng khu đất số 104 Nguyễn Văn Cừ với 2.750 m2 để hợp tác 30 năm với Công ty Bất động sản Phát Đạt, trái với điều 2 quyết định số 5757/QĐ- UBND ngày 31/12/2008 của UBND Tp.HCM. Theo quy định, Tổng công ty Bến Thành không được chuyển nhượng, chuyển đổi, cho thuê lại, thế chấp, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất.

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao Chủ tịch UBND Tp.HCM chỉ đạo các đơn vị tiến hành thanh tra và xử lý đối với Tổng công TNHH Một thành viên Bến Thành về công tác quản lý nhà, đất và cho tư nhân thuê, hợp tác để thực hiện nhiều dự án. Trong đó, có dự án trái với quy định của UBND Tp.HCM như dự án cao ốc tại 104 Nguyễn Văn Cừ.

Trước những thông tin trên, Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) vừa phát đi thông tin khẳng định không liên quan đến dự án khu đất 104 Nguyễn Văn Cừ, TP. HCM.

PDR cho biết, Tổng Công ty TNHH MTV Bến Thành (Benthanh Group) và Công ty Phát Đạt từng có thảo luận về việc hợp tác để phát triển dự án tại toà nhà trên mặt bằng 104 Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TP.HCM. Tuy nhiên, hai bên chỉ mới ký hợp đồng nguyên tắc về việc hứa cho thuê và hứa thuê mặt bằng này vào ngày 30/06/2014 để Công ty Phát Đạt có sơ sở tiến hành khảo sát và đánh giá cơ hội đầu tư. Tuy nhiên, sau quá trình khảo sát, Công ty Phát Đạt đánh giá rằng dự án trên có thể không mang lại hiệu quả đầu tư tối ưu. Do vậy, Công ty Phát Đạt đã phản hồi và thống nhất với Tổng Công ty TNHH MTV Bến Thành việc kết thúc hợp tác.

Theo đó, ngày 12/02/2015, Tổng Công ty TNHH MTV Bến Thành và Công ty Phát Đạt đã chính thức ký biên bản thanh lý hợp đồng hứa cho thuê và hứa thuê, chấm dứt tất cả quyền lợi và nghĩa vụ có liên quan đến dự án được đề cập trên đây. Biên bản thanh lý hợp đồng này có hiệu lực kể từ ngày ký và hai bên đã thực thi mọi điều khoản theo đúng cam kết.

Vì vậy, Công ty Phát Đạt khẳng định không còn liên quan đến dự án trên mặt bằng 104 Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TP.HCM với Tổng Công ty TNHH MTV Bến Thành như đã được phản ánh.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên