TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quận Hà Đông “ra tay” xử lý các công trình sai phạm tại Văn Quán

04-07-2011 - 08:05 AM | Thị trường

Quận Hà Đông “ra tay” xử lý các công trình sai phạm tại Văn Quán
Những công trình sai phạm đầu tiên tại KĐT Văn Quán đã được xử lý.

UBND quận Hà Đông đã tiến hành xử lý những công trình vi phạm trật tự xây dựng đầu tiên, một số hộ gia đình khác đã tự động phá dỡ phần diện tích xây dựng, cơi nới trái phép.

Sau nhiều tháng ngày mòn mỏi chờ đợi, cử tri quận Hà Đông đã chính thức được chứng kiến việc "ra tay" của lãnh đạo quận này trong việc xử lý sai phạm 503 công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Khu đô thị Văn Quán.

Liên quan đến việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại Khu đô thị (KĐT) Văn Quán, đã có hàng chục công văn chỉ đạo giải quyết từ nhiều cơ quan chức năng Trung ương và Hà Nội như: Thanh tra Chính phủ, Văn phòng Trung ương Đảng, Thành ủy, UBND TP. Hà Nội, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội… nhưng đến nay việc xử lý sai phạm tại KĐT này mới được UBND quận Hà Đông “ra tay”.

Cụ thể, UBND quận Hà Đông đã tiến hành xử lý những công trình vi phạm trật tự xây dựng đầu tiên tại KĐT Văn Quán, một số hộ gia đình khác đã tự động phá dỡ phần diện tích xây dựng, cơi nới trái phép.

Ngoài ra, sau khi tình hình an ninh trật tự tại KĐT Văn Quán bị phản ánh có nhiều diễn biến phức tạp, quán cóc, hàng rong mọc lên tràn lan, tình trạng đua xe máy quanh khu vực hồ Văn Quán gia tăng, các ngành chức năng của quận Hà Đông đã tích cực triển khai lực lượng xử lý các hiện tượng nêu trên. Đến nay, toàn bộ các quán cóc, hàng rong tại KĐT Văn Quán đã được dẹp bỏ, các đối tượng đua xe không còn hoạt động như trước.

Tuy nhiên, xung quanh khu vực hồ Văn Quán, nhiều hộ kinh doanh cà phê, nhà hàng đã lấn chiếm vỉa hè để làm nơi đỗ xe ô tô, khiến cho người đi bộ phải dạt xuống lòng đường, gây nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông.

Trước đây gần 2 tháng tại công văn số 69/BC-UBND của UBND quận Hà Đông gửi Văn phòng Trung ương Đảng và Thành ủy, UBND TP. Hà Nội cho biết: UBND quận Hà Đông cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, rà soát tổng số 1.469 công trình thấp tầng tại khu đô thị Văn Quán- Yên Phúc, trong đó có 503 công trình vi phạm trật tự xây dựng, với các hình thức vi phạm như: xây dựng vượt số tầng, xây vượt chỉ giới xây dựng và sai kiến trúc mặt ngoài.

Đối với 14 trường hợp đang thi công xây dựng có vi phạm về trật tự xây dựng, UBND quận Hà Đông sẽ giữ nguyên hiện trạng và tiếp tục hoàn thiện hồ sơ vi phạm theo đúng trình tự thủ tục; cương quyết xử lý triệt để các vi phạm theo đúng quy định hiện hành.

Theo Vũ Văn Tiến
Dân Trí

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên