TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ đầu tư bất động sản tại Việt Nam 540 triệu USD sẽ thay đổi chính sách đầu tư!

19-10-2012 - 16:54 PM | Thị trường

Quỹ đầu tư bất động sản tại Việt Nam 540 triệu USD sẽ thay đổi chính sách đầu tư!

VNL sẽ không đầu tư mới, tập trung chính vào quá trình thoái vốn, tối ưu hóa việc phát triển tài sản.

Ngày 18/10/2012, VinaCapital tổ chức “Hội nghị các Nhà đầu tư VinaCapital 2012” tại Tp. Hồ Chí Minh. Trong tài liệu trình bày tại hội nghị về Quỹ Vinaland Limited – VNL có tổng giá trị tài sản ròng tại ngày 30/09/2012 đạt 540,3 triệu USD, tương đương NAV/CCQ là 1,11$, đại diện của quỹ này cho biết sẽ xem xét chiến lược đầu tư mới trong 3 năm tới.

Hiện danh mục đầu tư của quỹ VNL có 36 khoản đầu tư: khách sạn, khu nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại, khu phức hợp, nhà ở và các khu đô thị.

Hoạt động đầu tư của quỹ này đã mang lại lợi nhuận 17,5% trên NAV/CCQ tính từ khi thành lập (năm 2006). 10 dự án đã thoái vốn hoàn toàn, 1 dự án thoái vốn 1 phần.

Ông Don Lâm – Tổng giám đốc VinaCapital cho biết: VNL hiện chỉ tập trung vào những dự án nhà thấp tầng. Trong 36 khoản đầu tư có khoảng 80% là dự án nhà ở/ nhà ở có vườn, 10% khách sạn.

VNL đã dùng tiền thu được từ việc thoái vốn 10 dự án đầu tư trước đó để tái đầu tư các dự án sau này.
 
Được biết, VNL vừa hoàn tất và bàn giao đợt 1 cao ốc căn hộ Azura, tiểu dự án thuộc dự án Trung tâm thương mại Thế giới Đà Nẵng - WTC Đà Nẵng trong tháng 9/2012. 

Danh mục đầu tư của VNL:
Nguồn: VNL

Vậy vì sao VinaCapital nên xét xét chiến lược đầu tư mới trong 3 năm tới?

Theo VinaCapital, chính sách đầu tư thay đổi: VNL sẽ giải phóng các giá trị tiềm ẩn trong danh mục đầu tư hiện tại thông qua việc thoái vốn và hoàn vốn cho nhà đầu tư; không đầu tư mới – chỉ tập trung đầu tư những dự án hiện có.

Việc hoàn vốn cho nhà đầu tư sẽ tập trung chính vào quá trình thoái vốn; và tối ưu hóa việc phát triển tài sản, giảm thiểu chi phí để tạo thuận lợi cho việc thoái vốn và hoàn vốn cho nhà đầu tư.

Đối với việc cắt giảm chi phí, nâng cao lợi nhuận: VNL sẽ cắt giảm mạnh các khoản chi phí; đội ngủ điều hành ổn định, phát huy năng lực để tối đa hóa giá trị danh mục đầu tư; khuyến khích hiện thực hóa vốn và thu hồi vốn.

Q. Nguyễn


quynhnn

Theo Trí thức trẻ/VinaCapital

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên