TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Savills: Biệt thự, liền kề Mê Linh, Hoài Đức không có người hỏi mua

11-04-2013 - 22:38 PM | Thị trường

Savills: Biệt thự, liền kề Mê Linh, Hoài Đức không có người hỏi mua

Thanh khoản thị trường nhà đất tại các khu đô thị mới rất thấp, theo Savills, những dự án ở khu Mê Linh, Hoài Đức còn không có người hỏi mua.

Mảng bất động sản nhà đất thấp tầng tại những dự án khu đô thị mới đang gặp rất nhiều khó khăn, giá giảm sâu nhưng tính thanh khoản gần như không có, đặc biệt là các dự án chưa hoàn thiện về hạ tầng kỹ thuật, và xã hội.

Kê hoạch bán hàng của một số chủ dự án trong quý cũng vì thế mà không đạt được kết quả. Theo báo cáo của Savills trong quý 1/2013 có 3 dự án mở bán là Dream Tower, Tây Nam Hồ Linh Đàm (TT1/TT4/TT6) và Đặng Xá II (BT1) cung cấp khoảng 245 căn nhà cho thị trường.

Mới đây, dự án The Manor Park City cũng mới được giới thiệu, dự án Nam An Khánh cũng dự định sẽ chào bán trong quý 2/2013 này.

Theo Savills, hiện có khoảng 29.800 căn nhà đã có hợp đồng mua bán, trong tổng số 42000 căn trên thị trường, số còn lại là hợp đồng góp vốn. Thanh khoản của thị trường vẫn thấp. Giá chào thứ cấp bình quân của toàn thị trường giảm so với quý trước ở mức -13% đối với biệt thự và -9% đối với liền kề. Nhiều dự án tại vùng 2, đặc biệt là Mê Linh và Hoài Đức, trong quý này không có khách hỏi mua.

Giá biệt thự, liền kề ở những quận trung tâm vẫn còn khá cao từ 41,7 triệu VNĐ đến 158 triệu VNĐ/m2, ở những quận, huyện vùng ven dao động 9,4 triệu VNĐ đến 54 triệu VNĐ/m2.

Cũng theo một thống kê khác từ CBRE, các khu đô thị mới hiện nay vẫn chưa cung cấp đủ các tiện ích để khuyến khích người mua vào ở, trong số 9000 căn được hoàn thiện 3 năm trở lại đây có tới 60% trong số này chưa có người ở.

Nhu cầu đối với thị trường biệt thự/ nhà liền kề hiện đang thấp hơn so với nguồn cung sẵn có do người mua vẫn đang chờ 1 mức giá thấp hơn nữa. Mức trần lãi suất huy động đã được hạ xuống chỉ còn 7,5% vào ngày 26/3/2013, điều này có thể sẽ làm lãi suất cho vay giảm hơn nữa, tạo thêm thuận lợi cho thị trường nhà ở.

 Bình An

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên