TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Sửng sốt" với những cửa hàng siêu nhỏ, siêu đắt ở Hà Nội

03-06-2015 - 06:55 AM | Thị trường

"Sửng sốt" với những cửa hàng siêu nhỏ, siêu đắt ở Hà Nội
Nằm ở khu “đất vàng” của Hà Nội, những cửa hàng siêu nhỏ, với diện tích chỉ một vài mét vuông nhưng có giá thuê rất đắt đỏ.

Nằm ở khu “đất vàng” của Hà Nội, những cửa hàng siêu nhỏ, với diện tích chỉ một vài mét vuông nhưng có giá thuê rất đắt đỏ.

Tại khu phố cổ Hà Nội không khó để bắt gặp những cửa hàng với diện tích chỉ một vài mét vuông. Với ưu thế nằm ở khu vực trung tâm nên những cửa hàng siêu nhỏ này vẫn đem về cho chủ kinh doanh bộn tiền.

Đặc biệt là khu phố Hàng Bồ, chuyên kinh doanh phụ liệu may mặc, có nhan nhản cửa hàng siêu nhỏ nối tiếp nhau. Mỗi cửa hàng chỉ có mặt tiền khoảng 1m, sâu 2m.

Các cửa hàng có diện tích nhỏ gây nhiều bất lợi trong việc kinh doanh. Nhất là những ngày nắng nóng vừa qua, không khí ở đây càng trở nên nóng bức, ngột ngạt hơn. Hàng hóa nào chỉ, dây, khóa quần, áo…chất cao hơn người. Do diện tích quá chật hẹp nên cửa hàng nào cũng tận dụng để làm nơi chứa đồ đạc. Hàng hóa giữa các cửa hàng để sin sít nhau và hầu hết tất cả chỉ trừ duy nhất một lối nhỏ, đủ để ra vào lấy hàng cho khách.

Dù đông hay hè thì tất cả người bán hàng đều phải ngồi ra ngoài vỉa hè để trông hàng cho dễ thở. Được biết các cửa hàng “tí hon” có giá thuê dao động từ 5 - gần 10 triệu đồng mỗi tháng.

Trên nhiều con phố khác, những lối ra chật hẹp, đủ một người đi cũng được triệt để dùng cho thuê kinh doanh như bán quần áo, bán đồng hồ…

Nằm ở vị trí đẹp, ngay khu phố sầm uất thuận lợi kinh doanh nên những cửa hàng dù nhỏ đến mấy cũng được tận dụng để buôn bán. Dù khá bất tiện nhưng những cửa hàng như thế này chưa bao giờ bị bỏ không, “ế khách” hay giảm giá thuê.

Hai cửa hàng sát nhau trên phố Hàng Mành
Với mặt tiền chỉ khoảng 1m.
Cửa hàng thời trang "siêu nhỏ" trên phố Hàng Gai
Do diện tích quá bé nên cửa hàng phải dùng dây để ép quần áo sát tường cho đỡ vướng
Một cửa hàng thời trang "tí hon" khác ngay gần đó.
Quán nhỏ vẫn được tận dụng triệt để kinh doanh nhiều mặt hàng.
Quán chỉ đặt được một chiếc ghế để người bán trông hàng. Mỗi khi có người ra vào người bán phải xoay tủ kính đi chỗ khác.
Hai cửa hàng trên phố Hàng Bạc
Hàng hóa tràn ra cả vỉa hè
Nhan nhản những cửa hàng siêu nhỏ trên phố
Không khí ngột ngạt hơn trong những ngày nóng bức
Hầu hết những cửa hàng nhỏ đều thiết kế quạt treo tường để tiết kiệm diện tích
Do diện tích chật hẹp chỉ 2- 3m2 nên cửa hàng nào cũng tận dụng chỗ trống để trưng bày hàng hóa.
Một cửa hàng siêu nhỏ khác trên phố Hàng Bạc.
Chiếc tủ đựng hàng phải trưng ra ngoài vỉa hè.
Cửa hàng ăn vặt trên phố Hàng Mành

Một cửa hàng ăn vặt có diện tích chật hẹp trên phố Hàng Mành. Bên trong cửa hàng chỉ đủ diện tích để chế biến đồ ăn. Cửa hàng phải kê ghế ra vỉa hè cho khách. Gía thuê ở đây được nhân viên cửa hàng cho biết khoảng chục triệu đồng/tháng.

Diện tích chật hẹp, giá thuê đắt đỏ nhưng những cửa hàng ở khu phố trung tâm chưa bao giờ vắng khách thuê.

Theo Diệu Thùy

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên