TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Táo kinh tế” Quang Thắng: Nhà Hà Nội đắt quá, mãi không đủ tiền mua!

18-02-2015 - 22:11 PM | Thị trường

“Táo kinh tế” Quang Thắng: Nhà Hà Nội đắt quá, mãi không đủ tiền mua!

Chuyên mục “5 phút trò chuyện đầu xuân” của BizLIVE hôm nay sẽ dành để trò chuyện cùng với nghệ sỹ Quang Thắng.

Từng đóng vai Táo Kinh tế trong Táo quân 2014, đến giờ nhiều người vẫn gọi nghệ sỹ Quang Thắng bằng chính cái tên trong vãi diễn “để đời” này.

Năm nay anh có đảm nhận vai “Táo kinh tế” trong Táo quân 2015 không, thưa anh?

Năm nay không còn Táo Kinh tế. Với kịch bản Táo quân 2015, thay vì có nhiều táo đại diện cho các ngành lĩnh vực như Giao thông, kinh tế…, năm nay chỉ có 5 táo đại diện cho ngũ hành, tôi đóng vai Táo Hỏa.

Tôi hay nói vui, Táo Kinh tế năm nay không được làm kinh tế nữa rồi. (Cười)

Rất nhiều khán giả rất thích thú với vai Táo kinh tế năm ngoái của anh, giờ nhắc đến tên anh nhiều người vẫn gọi anh Táo kinh tế. Anh có thấy tiếc vai diễn này?

Tôi không thấy tiếc khi vẫn tiếp tục được đóng góp để mang lại tiếng cười cho khán giả trong Táo quân năm nay. Tôi nghĩ rằng, năm nào cũng táo kinh tế, kịch bản cứ lặp đi lăp lại có thể gây nhàm cho người xem.

Mong rằng đêm giao thừa năm nay kịch bản Táo quân mới sẽ đem lại những tiếng cười thoải mái, thú vị cho khán giả.

Quan niệm của anh về tiền như thế nào?

Tiền là quan trọng đối với cuộc sống mỗi chúng ta. Nhưng tôi không đặt đồng tiền lên trên tất cả. Tôi sống rất vô tư, không quá đề cao nó. Vì thế, nhìn tôi, không ai nghĩ tôi gần 50 tuổi. (Cười)

Vậy anh có hay chạy show trong các dip Tết?

Ngoài mồng 10 tôi mới nhận show, còn từ mồng 6 thì diễn theo đoàn cơ quan. Còn thời gian từ mồng 1 đến mồng 6 tôi dành trọn cho gia đình.

Thực tế cho thấy nhiều người chơi sang trong dịp Tết, họ mua cả cây mai vài trăm triệu hay những món đồ độc lạ khác, anh nghĩ sao về điều này?

Nói chung gia đình nào bây giờ cũng không phải ăn no mặc ấm mà là ăn ngon mặc đẹp rồi. Tôi nghĩ rằng, quanh năm có cái Tết, mà nhất là người Việt chúng ta rất coi trọng những ngày này thì cũng phải chuẩn bị cho tươm tất.

Tuy nhiên tươm tất không có nghĩa là lãng phí. Mình lãng phí tràn lan để làm gì đâu. Tôi không ủng hộ. Kể cả việc bia rượu tứ tung...

Xu hướng đi du lịch nước ngoài ở Việt Nam khá “mốt”, gia đình anh có năm nào nghỉ Tết ở nước ngoài không?

Nhà tôi giữ truyền thống, ngày Tết là ngày thắp hương tổ tiên, sum họp gia đình, thăm bạn bè người thân nên tôi không bao giờ nghĩ ra nước ngoài cả.

Tôi cũng cho rằng việc đi nước ngoài nghỉ một thời gian dài vậy rất tốn kém.

Anh và gia đình đã chuyển lên Hà Nội sống chưa?

Tôi vẫn ở Hải Phòng, cả gia đình cũng vậy. Mỗi lần tôi diễn xong lại về nhà. Người ta đi làm vài cây số như mình đi làm cả trăm cây. Cũng rất muốn mua nhà ở Hà Nội nhưng phấn đấu mãi chưa được, nhà Hà Nội đắt quá!

Nói nhiều người không tin. Ai cũng nghĩ diễn viên là nhiều tiền nhưng không phải vậy. Cùng nghề với tôi có nhiều người khổ lắm, bán quán nước, đi xe ôm, diễn viên nữ làm thêm gội đầu ở nhà mới có tiền trang trải cuộc sống. Trông mỗi nghề diễn viên thì đói lắm.

Nếu được chọn lại, anh thích làm diễn viên hài hay một doanh nhân, rõ ràng một doanh nhân thì sẽ có cơ hội rất nhiều tiền và mua được nhà?

Bây giờ thì khó có thể nói là mình làm gì thì tốt nhất. Tôi thấy hạnh phúc nhất là mình đã làm được những việc mọi người ghi nhân. Tôi nghĩ rằng, chưa chắc tôi làm doanh nhân đã thành đạt. Mà nói vui, cũng có khi tôi làm doanh nhân lại nhiều tiền hơn bây giờ.

Vậy anh có thích việc kinh doanh không? Hiện anh có thêm việc kinh doanh gì không?

Kinh doanh cần phải có duyên, số nhọ nhọ tý thì “chết” chưa biết chừng. Ngày xưa tôi cũng buôn bán kinh doanh nhưng toàn lỗ.

Năm qua có phải là năm rất bận rộn với anh không. Điều gì năm qua anh thấy hài lòng nhất, kỳ vọng của anh trong 2015 ra sao?

Năm nào đối với tôi cũng bận rộn, làm đĩa hài, làm gala, đóng Táo quân, làm túi bụi rồi còn công việc ở đoàn kịch nói Hải Phòng. Được cái, tôi thì thấy cuộc sống mọi thứ đều hài lòng cả, vì mình sống vô tư lắm.

Trông ra ngoài kia, nhiều người cũng thiệt thòi, nhiều người làm ăn thua lỗ, buôn bán to, kinh doanh bất động sản rồi chứng khoán, có lúc giàu thì là thế rồi có lúc ôm nợ.

Mình làm nhỏ thôi những mình thấy thế là vui rồi…

Cuộc sống mà cứ kỳ vọng quá không được thì lại thất vọng nhiều, ôm cục buồn thôi.

Theo MẠNH NGUYỄN

PV

Diễn đàn đầu tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên