TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh tra Chính phủ "điểm mặt" 12 dự án lớn tại Quảng Ngãi có sai phạm

17-09-2015 - 11:14 AM | Thị trường

Thanh tra Chính phủ "điểm mặt" 12 dự án lớn tại Quảng Ngãi có sai phạm

Thanh tra Chính phủ vừa thông báo kết luận thanh tra về việc chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng đất đai và quản lý đầu tư xây dựng của tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian từ tháng 01/2007 đến tháng 6/2013 .

Qua thanh tra 12 dự án bất động sản và kinh doanh dịch vụ được giao đất với diện tích lớn, Thanh tra Chính phủ đã phát hiện việc quy hoạch không đúng như phê duyệt, phải điều chỉnh bổ sung quy hoạch. 

Đứng đầu danh sách là Khu đô thị mới Phú Mỹ với diện tích 112ha của Công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị HUD, tiếp đến là Khu liên hợp Bến xe Quảng Ngãi hơn 43ha của Công ty cổ phần Thiên Ân Holding, Khu đô thị An Phú Sinh của Công ty TNHH MTV bất động sản Thiên Bút....

Bản kết luận của Thanh tra Chính phủ còn đính kèm danh sách 12 dự án được giao đất không đúng quy hoạch, 38 dự án sử dụng đất không đúng tại Khu Công nghiệp Tịnh Phong và Phân khu Công nghiệp Sài Gòn – Dung Quất. Số tiền lãng phí là hơn 51 tỷ đồng, thất thu hơn 13.7 tỷ đồng và số nợ phải thu hồi nộp ngân sách là hơn 36 tỷ đồng.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên