TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường Bất động sản Hà Nội: Tăng cạnh tranh do nguồn cung lớn

07-04-2011 - 11:11 AM | Thị trường

Thị trường Bất động sản Hà Nội: Tăng cạnh tranh do nguồn cung lớn

Chỉ tính riêng trong 3 tháng vừa qua, thị trường BĐS Hà Nội đón nhận 8.200 căn hộ từ các dự án, tương đương hơn một nửa tổng cung của cả năm 2010.

Ngày 6/4, tại buổi công bố diễn biến thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội trong quý I/2011, ông Marc Townsend, Tổng giám đốc Cty CBRE Việt Nam nhận định, với nguồn cung dồi dào, thị trường đang có sức cạnh tranh lớn.

Để dẫn chứng, ông Marc Townsend cho biết, chỉ tính riêng trong 3 tháng vừa qua, thị trường BĐS Hà Nội đón nhận 8.200 căn hộ từ các dự án, tương đương hơn một nửa tổng cung của cả năm 2010. Trong đó, 2 dự án lớn của Vincom là Royal City và Times City chiếm hơn 50% tổng cung mới. Phân khúc nhà ở căn hộ trung cấp có số lượng chào bán nhiều nhất. "Xét về vị trí, quận Hà Đông để mất vị trí dẫn đầu cho quận Hai Bà Trưng và Thanh Xuân do sự góp mặt của hai dự án Times City và Royal City" - ông Marc Townsend nói.

Nếu như trong năm 2010, các dự án chào bán cao hơn mức 1.500 USD/m2 thường có tốc độ bán chậm, thì đến thời gian gần đây, đã không còn tồn tại mức giá phân định rõ ràng như trên. Người mua khó tính hơn khi cân nhắc so sánh số tiền sẽ bỏ ra với giá trị nhận được từ căn hộ. Đồng thời, do có nhiều nhà đầu tư chuyển hướng từ vàng, chứng khoán sang BĐS, nên phân khúc biệt thự, nhà liền kề trong các khu đô thị tại Hà Nội tiếp tục là kênh đầu tư được ưa thích trong 3 tháng qua.

Theo Nguyễn Cao

KTĐT

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM