TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường BĐS phía Nam Hà Nội: Lợi thế vị trí và giá bán

17-01-2012 - 00:36 AM | Thị trường

Thị trường BĐS phía Nam Hà Nội: Lợi thế vị trí và giá bán

Năm 2011, thị trường khu vực phía Nam Hà Nội đã đem lại một bức tranh mới cho thị trường chung khi lượng căn hộ được tung ra nhiều nhất trong năm, và cũng là khu vực giành được nhiều quan tâm.

Còn nhớ hồi đầu năm 2011 vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3 khu vực này đón nhận dự án căn hộ Times City chào bán trên thị trường. Khi đó, thị trường bất động sản nói chung giao dịch khá sôi động. Chính vì thế, dự án Times City thu hút được sự quan tâm rất nhiều trên thị trường, kể cả giới đầu tư cho đến người mua để ở.

Vào thời điểm cuối năm, khi thị trường bước vào giai đoạn rất khó khăn, nhiều dự án đang phải đối mặt với thanh khoản thấp, giao dịch ảm đạm. Nhưng với ưu thế của dự án mới, và một sự điều chỉnh giá bán phù hợp với nhu cầu thực tệ hiện nay, dự án Sky Garden lại đang đem đến sự khác biệt trên thị trường.

Với mức giá bán khoảng từ 18 triệu đồng/m2, dự án lại nằm trong hệ thống đường 2,5 tiếp giáp với khu vực trung tâm của Thành phố với bán kính đến các quận trung tâm và khu vực trung tâm khoảng 5km. Dự án này đang thu hút được sự quan tâm từ khách mua.


Đã có khá đông khách hàng đến giao dịch căn hộ Sky Garden ngày 14/1/2012 tại Siêu thị dự án của CEN Group

Bên cạnh yếu tố về giá, căn hộ Sky Garden có sự sôi động hiện nay là do được hỗ trợ vốn từ ngân hàng. Theo thông tin từ chủ đầu tư, Công ty đã hợp tác với Standard Chartered Bank để hỗ trợ khách hàng vay vốn với hạn mức 75% giá trị căn hộ, khi khách hàng đã đóng đủ 30%, lãi suất vay từ 18-20%. Thời hạn vay lên đến 20 năm tùy theo nhu cầu vay vốn.

Theo phân tích của ông Phan Xuân Cần – Chủ tịch Công ty BĐS Sohovietnam, khu vực phía Nam có nhiều lợi thế để các dự án thu hút được khách hàng, và người mua.

Thứ nhất, lợi thế về hạ tầng và vị trí: Khu vực phía Nam nằm trong hệ thống đường 2,5 của thành phố, được quy hoạch đồng bộ kết nối các khu dân cư hiện hữu và khu dân cư ngoại tỉnh. Khu vực này có vị trị rất gần với khu trung tâm (Hoàn Kiếm) và kết nối với các quận khác cũng thuận tiện chỉ trong bán kính từ 3-5km. Ngoài ra, cầu Vĩnh Tuy hoàn thành cũng đã đem lại sự kết nối tiện lợi của khu dân cư ngoại tỉnh như Hưng Yên, Bắc Ninh hay Hải Phòng,…Bên cạnh đó, khu vực này có mật độ dân cư đông đúc, cộng với đó là hạ tầng xã hội cũng đã hiện hữu trường học, bệnh viện,…nên khách hàng khi mua sản phẩm có thể dùng ngay được.

Thứ hai, về giá bán: Giá căn hộ tại khu vực này cũng “mềm” hơn so với hướng khu vực ở phía Tây như Cầu Giấy, Mỹ Đình,…nhưng khoảng cách đến trung tâm lại gần hơn. Giá căn hộ trung bình dao động khoảng từ 18-27 triệu đồng/m2. Đây là mức giá phù hợp với những người có nhu cầu mua nhà để ở, đặc biệt nhóm đối tượng dân ngoại tỉnh hướng phía Bắc, những gia đình trẻ có thu nhập vừa phải đang nhắm đến khá lớn.

Do vậy, gần đây hàng loạt các dự án mọc lên như Tổ hợp Chợ Mơ, Nam Đô Complex, Times City, Thăng Long Garden, Hòa Bình Green, Sky Garden,…sang bên kia cầu Vĩnh Tuy là Vincom Village, Eco Park, Hanoi Garden City,…vì thế, tương lai khu vực này cũng sẽ tạo nên một quần thể dự án đồng bộ và hiện đại.

Cũng theo ông Cần, nhìn chung đối với thị trường khó khăn như hiện nay thì ảnh hưởng đến tất cả các dự án. Tuy nhiên, Ở khu vực này chủ đầu tư hướng đến nhu cầu thực, với giá cả vừa phải và vị trí dự án tốt cho nên gần đây đã thu hút được người mua.

Mạnh Dũng

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên