TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường địa ốc đang hấp dẫn nhà đầu tư?

12-09-2014 - 14:59 PM | Thị trường

Thị trường địa ốc đang hấp dẫn nhà đầu tư?

Nhu cầu về nhà ở của thị trường TPHCM vẫn còn rất lớn. Sau một giai đoạn suy thoái kéo dài, người ta chờ đợi cuối năm 2014 thị trường BĐS sẽ có những tín hiệu tích cực rõ ràng hơn.

Cơ hội với căn hộ phân khúc giá rẻ

Trong bối cảnh nguồn cung căn hộ ở các khu vực gần trung tâm không còn nhiều, kèm theo đó công tác cải tiến quy hoạch của TPHCM cũng như việc kết nối hạ tầng hoàn thiện đang tạo nên một chiếc áo mới đẹp hơn cho các quận ở xa trung tâm, khá nhiều chủ dự án đã tung các sản phẩm của mình ra thị trường nhằm cạnh tranh với phân khúc căn hộ vốn được giao dịch khá sôi động thời gian qua.

Điển hình như chuỗi dự án 8X do Hung Thinh Corp đưa ra thị trường trong năm 2014 đã nhanh chóng trở thành “điểm nóng” của thị trường BĐS TPHCM. Tiếp nối thành công đó, Hung Thinh Corp tiếp tục bung ra thị trường sản phẩm Căn hộ 12 View tại quận 12, TPHCM nằm trong khu dân cư phức hợp thương mại và dịch vụ có diện tích 38ha. Dự án có quy mô 2 block với 408 căn hộ, giá khoảng 11,3 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT). Đến thời điểm hiện tại, dự án 12 View đã xây dựng hoàn thiện 80%.

Ngoài ra, trên thị trường còn có nhiều dự án ở phân khúc trung bình đang được tăng tốc chào bán vào dịp cuối năm ở các khu vực gần trung tâm như dự án Cheery 2 Apartment (Lê Văn Khương, phường Thới An, quận 12) do Cty Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư với giá bán từ 14-15 triệu đồng/m2. Dự án nhà ở xã hội First Home Thạnh Lộc (quận 12) có giá khá mềm 400 - 600 triệu đồng/căn. Đây là dự án do Hợp tác xã Gia Phú và CTCP Tổ chức nhà quốc gia N.H.O làm chủ đầu tư….

Giá đã hợp lý?

Đà giảm giá của BĐS bắt đầu từ khi thị trường đóng băng và cho tới nay có vẻ đã tiệm cận mức đáy trong giai đoạn hiện nay. Nhiều người mua đã chấp nhận mức giá hiện nay và tiến hành giao dịch. Phân khúc căn hộ giá rẻ và trung bình vẫn là phân khúc dẫn dắt thị trường, tập trung ở dòng căn hộ thương mại dưới 70m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2. Từ đầu năm đến nay, đây vẫn là phân khúc có mức tăng trưởng vượt lên hẳn mức tăng chung và ngày càng được các chủ đầu tư ưu tiên thực hiện.

Ông Nguyễn Văn Cường - Phó TGĐ Thường trực Hung Thinh Corp tại TPHCM - nhận định, bán hàng trong thời điểm hiện nay là bán cái mà khách hàng cần. Trên cơ sở nắm bắt nhu cầu, thị hiếu khách hàng, Hưng Thịnh đã tiến hành điều chỉnh cơ cấu căn hộ với diện tích phù hợp và đa dạng, thiết kế thông minh, tiện dụng, chất lượng đảm bảo với mức giá hợp lý, phục vụ đúng nhu cầu thị trường hiện nay.

Và hấp lực từ dòng tiền đầu tư

Tính thanh khoản của thị trường căn hộ gia tăng đáng kể từ đầu năm đến nay, bên cạnh việc phù hợp với nhu cầu nhà ở, còn ghi nhận việc nhà đầu tư (NĐT) đang trở lại và bỏ tiền vào kênh BĐS. Và điều này được dự báo sẽ tạo ra hấp lực cho thị trường địa ốc cuối năm. Theo một số NĐT nhận định thì tỉ suất doanh thu trên giá trị tài sản của việc mua căn hộ và cho thuê lại tại TPHCM đang ở vào khoảng từ 4 - 6%/năm là nguyên nhân tác động đến tính thanh khoản của thị trường căn hộ.

“Với việc trần lãi suất huy động của NH đã giảm xuống đáng kể trong thời gian gần đây, tỉ suất doanh thu từ 4 - 6% đang khá hấp dẫn đối với các NĐT, đặc biệt là những người có tâm lý chuộng BĐS như một hình thức bảo toàn vốn tốt. Ngoài ra, việc thiếu ổn định của các kênh đầu tư khác như vàng, CK cũng là động lực thúc đẩy các NĐT cá nhân bơm tiền vào mua căn hộ để cho thuê” - ông Sư Ngọc Khương - Giám đốc bộ phận đầu tư của Savills Việt Nam - nhìn nhận. “Dự báo từ nay đến cuối năm, những cơ hội của thị trường BĐS trong phần cuối của năm 2014 cũng như trong những năm tới đang sáng dần lên” - đại diện tổ chức này cho biết.

Theo G.Miêu

ngatt

Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên