TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thương vụ BĐS tư nhân nhất lớn nhất lịch sử Hong Kong vừa được hoàn tất

04-02-2015 - 12:53 PM | Thị trường

Thương vụ BĐS tư nhân nhất lớn nhất lịch sử Hong Kong vừa được hoàn tất

Mảnh đất tại địa chỉ 75 Peak Road vừa được Savills bán thành công với mức giá 5,1 tỷ đô la Hồng Kông (khoảng 657,7 triệu USD), xác lập kỷ lục thương vụ lớn nhất trong lịch sử của thị trường nhà ở tư nhân tại Hồng Kông.

75 Peak Road là một bất động sản rộng lớn khan hiếm tọa lạc trên núi Thái Bình, khu vực đắt giá và đắc địa nhất thuộc đảo Hong Kong (đặc khu kinh tế Hong Kong), nơi còn được biết đến với đỉnh núi Victoria Peak nổi tiếng. Tên gọi khác của bất động sản này được nhiều nhà đầu tư biết đến là Vườn Hồ Tùng (Ho Tung Garden), với diện tích gần 11,520m2.

Bình luận về thương vụ kỷ lục này, ông Patrick Chau, Phó Giám đốc cấp cao, Bộ phận Phát triển và Đầu tư Nhà ở của Savills cho biết, “Đây là bất động sản tọa lạc tại vị trí tách biệt, với tầm nhìn thoáng rộng hướng biển ở phía Nam đảo Hong Kong. Thương vụ này đã chứng tỏ trên thế giới tồn tại những loại hình bất động sản mang giá trị siêu lớn và Savills hoàn toàn có khả năng thẩm định giá trị đầy đủ của loại tài sản độc đáo này.” Bất động sản này sẽ được tái phát triển bởi người mua.

Đại diện Savills cũng cho biết bất động sản này sẽ được tái phát triển bởi người mua.

>>>Thị trường bất động sản tại Hong Kong mất giá 30%?

Lan Nhi

Trịnh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên