TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Singapore

Thương vụ chuyển nhượng BĐS lớn nhất trong vòng 6 năm qua

08-11-2013 - 14:53 PM | Thị trường

Thương vụ chuyển nhượng BĐS lớn nhất trong vòng 6 năm qua

Savills vừa công bố việc chuyển nhượng Serangoon Plaza với mức giá 400 triệu đô la Singapore (tương đương 6.731 tỷ đồng).

Serangoon Plaza tọa lạc tại vị trí tuyệt vời mang lại cơ hội hấp dẫn cho việc tái phát triển dự án trong khu vực Farrer Park (Singapore). Khu vực này đang có sự thay đổi mạnh mẽ với việc khánh thành ga tàu điện ngầm Farrer Park và trung tâm thương mại City Square Mall.

Được biết thương vụ chuyển nhượng Serangoon Plaza với mức giá 400 triệu đô la Singapore (tương đương 6.731 tỷ đồng) với đơn giá đất là 1.946 đô la Singapore (tương đương 33 triệu đồng) trên foot vuông (1 foot vuông ≈ 0.09 m2). 

Steven Ming, Phó Giám đốc Điều hành Savills Singapore cho biết: "Mức giá 400 triệu đô la Singapore (tương đương 6.731 tỷ đồng) là thương vụ đồng chuyển nhượng thương mại lớn nhất được ghi nhận cho đến thời điểm hiện nay và có thể là thương vụ lớn nhất kể từ chu kỳ bất động sản trước đây khi Savills bán Căn hộ Westwood vào tháng 11, 2007 với mức giá ghi nhận là 435 triệu đô la Singapore (tương đương 7.320 tỷ đồng).

Được biết, khu vực Serangoon Plaza tọa lạc là một khu vực sầm uất có nhiều người qua lại, ngay góc đường tấp nập với hai mặt tiền đường, một mặt trên đường Serangoon và mặt kia trên đường Syed Alwi. Được xây dựng giữa những năm 60 (tên trước đây là President Shopping Centre), tòa nhà phức hợp 5 tầng này bao gồm 128 lô bán lẻ với sở hữu riêng biệt và diện tích văn phòng tổng cộng 9.733 m2 (tương đương 104.765 foot vuông) với diện tích đất sở hữu lâu dài là 6.365,8 m2 (tương đương 68.521 foot vuông).

Serangoon Plaza có vị trí thuận tiên gần với các ga tàu điện ngầm, đường cao tốc và các tiện nghi khác. Trung tâm thương mại cách cửa gần nhất của ga tàu điện ngầm Farrer Park thuộc tuyến Đông Bắc khoảng 110 m và không xa ga tàu điện ngầm Jalan Besar sắp đi vào hoạt động thuộc tuyến Trung Tâm Giai Đoạn 3.

Đánh giá về thị trường BĐS Singapore quý 3/2013, Savills cho biết những dự án có giá cả phải chăng và tọa lạc ở vị trí thuận tiện dù không được mở bán nhiều trong quá khứ lại có tình hình hoạt động tốt hơn ở thời điểm hiện tại. Thêm vào đó, phân tích trong giai đoạn từ Q1/2012 đến Q3/2013 cho thấy ở phân khúc các dự án mới mở bán, người mua nhà đang ưa chuộng các căn hộ diện tích nhỏ từ 60 – 80 m2.

Alan Cheong, Giám đốc Cấp cao của Bộ phận nghiên cứu Savills nhận định: “Tình hình hoạt động tốt của những dự án mới mở bán gần đây chứng tỏ nhu  cầu nhà ở vẫn rất lớn, nhưng có sự phận biệt. Các chủ đầu tư dự án cần phải tiến hành phân tích thị trường chi tiết trước khi mua đất.”


Lan Anh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên