TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng Giám đốc Gamuda Land: Phân khúc nhà ở thấp tầng có nhiều “hứa hẹn”

06-03-2012 - 08:32 AM | Thị trường

Tổng Giám đốc Gamuda Land: Phân khúc nhà ở thấp tầng có nhiều “hứa hẹn”

Theo nghiên cứu thị trường của Gamuda Land, phân khúc nhà ở biệt thự và liền kề ở Việt Nam sẽ có nhiều “hứa hẹn”, và sẽ phục hồi nhanh hơn những mảng phân khúc khác.

Thị trường bất động sản đang đứng trước một thách thức không nhỏ do tác động đi xuống của nền kinh tế, hầu hết các mảng thị trường đều đi xuống trong thời gian qua. Không ít doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này đã “điêu đứng” khi thị trường trầm lắng do nguồn vốn bị thắt chặt, đầu ra khó khăn, nhà đầu tư thứ cấp vỡ nợ,…

Bên lề buổi hội thảo “Lửa thử vàng, gian nan thử sức” vừa diễn ra tại Hà Nội. Ông Cheong Ho Kuan – Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam đã có cuộc trao đổi xung quanh xu hướng, và tiềm năng thị trường bất động sản Việt Nam.

Là một Tập đoàn đầu tư bất động sản có kinh nghiệp quốc tế, và là Công ty đầu tư bất động sản hàng đầu tại Malaysia. Đến với Việt Nam ông có những đánh giá như thế nào về mảng thị trường này?

Một vài năm trước đây ở thị trường như Singapore hay Maylaysia cũng đã xảy ra khủng hoảng, và đúng là những DN nào mà không có thực lực về vốn thì họ dễ dàng nếm phải thất bại. Nhưng cho dù ở vào thời điểm khó khăn thế nào đi chăng nữa thì những DN thực sự có tiềm lực mạnh thì họ lại có cơ hội thành công.

Dù nền kinh tế có khó khăn thế nào đi chăng nữa thì người dân vẫn cần phải mua nhà.

Tôi lạc quan về nền kinh tế của VN, mặc dù hiện nay nền kinh tế còn nhiều vấn đề và khó khăn nhưng vấn đề này cũng sẽ qua nhanh. VN chắc chắn sẽ phục hồi trở lại với tốc độ tăng trưởng cao. Nhận rõ được điều này, Gamuda Land có một chiến lược dài hạn ở thị trường VN, tôi tin chắc sức mua bất động sản của người dân VN vẫn sẽ rất cao. Đây là một thị trường rất là tiềm năng.

Chúng tôi tự tin vào thực lực của mình và tin rằng Gamuda Land sẽ phát triển mạnh mẽ hơn ở VN trong tương lai.

GDP bình quân đầu người ở Việt Nam còn thấp, song Gamuda Land lại đang hướng đến mảng bất động sản cao cấp tại Hà Nội và Tp.HCM, trong khi đó mảng thị trường này vẫn đang khó khăn. Vậy Công ty có định hướng vào khách hàng mục tiêu như thế nào?

Thực chất GDP bình quân đầu người ở VN còn thấp, điều này không chứng tỏ một điều là khả năng mua nhà còn hạn chế. Thực tế lượng khách hàng ở VN có khả năng mua được nhà không phải là ít, mặt khác Gamuda Land không chỉ hướng đến những khách hàng thực sự giàu có, chỉ mua được BĐS Luxury (đặc biệt cao cấp) mà là những đối tượng trung cấp trở lên (Midle Income) cũng có thể mua được nhà tại Gamuda Land.


Phối cảnh Gamuda City tại Hà Nội

Đánh giá về môi trường đầu tư ở VN,cũng như chiến lược kinh doanh của Gamuda ở VN?

Chúng tôi đang nhìn thấy khó khăn và đó cũng là cơ hội cho Gamuda Land. Chúng tôi cũng không cảm thấy e ngại về nền kinh tế đi xuống như hiện nay.

Theo nghiên cứu của Gamuda, người dân Việt Nam hiện nay đang rất quan tâm đến tín dụng (khả năng chi trả để mua BĐS). Gamuda Land luôn cân nhắc vấn đề này và những tiêu chí khả năng của khách hàng mua nhà.

Trong thời gian ngắn sắp tới Gamuda Land sẽ tung ra một số kế hoạch kinh doanh mới, Gamuda Land rất chú trọng trong việc đưa ra sản phẩm như thế nào để đáp ứng được đối tượng khách hàng mục tiêu.

Đặc biệt vấn đề giá bất động sản luôn được khách hàng quan tâm và Công ty cũng sẽ rất cẩn trọng cân nhắc để đưa ra giá phù hợp nhất và có chính sách hợp lý nhất đối với từng phân khúc của thị trường.

Nghĩa là từ những phản ứng của thị trường hiện nay, tôi thấy rằng nhu cầu về nhà ở rất là cao. Đặc biệt là dân số ở các thành thị lớn như HN ngày càng tăng nên thị trường sẽ rất tiềm năng.

Ông đánh giá phân khúc nào có triển vọng trong thời gian tới?

Dựa theo nghiên cứu thị trường của Gamuda Land thì phần khúc nhà ở biệt thự và liền kề là phân khúc có nhiều hứa hẹn nhất. Còn phân khúc nhà ở chung cư hiện nay có đi xuống và chững lại. Phân khúc nhà thấp tầng chúng tôi tin tưởng là sẽ có sự phục hồi.

Với những dự án mà Gamuda Land đang triển khai, Công ty sẽ phát triển lâu dài tại VN và sẽ cung cấp cho người dân nhiều lựa chọn mà không chỉ đơn thuần là nhà ở mà là một thành phố với mọi tiện ích phục nhu cầu đời sống của người dân, mà trong tương lại diện tích đất trong nội đô ngày càng thu hẹp mà dân số thì ngày càng tăng cao.

Gamuda Land đã thành công với nhiều dự án ở Malaysia và chúng tôi hi vọng sẽ đem mô hình đó đến với VN. Tất nhiên là cũng có sự thay đổi một chút cho phù hợp với văn hóa và môi trường ở VN. Ở Malaysia, Gamuda rất thành công không chỉ là xây các công trình lên, mà thành công chính là nhờ vào quản lý và vận hành dự án, từ môi trường, cây xanh, nước thải,…

Xin cám ơn ông!

Mạnh Dũng (thực hiện)

thuatvk

Theo Trí thức trẻ