TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM: 6 căn nhà đổ sụp trong đêm

02-07-2011 - 10:48 AM | Thị trường

TPHCM: 6 căn nhà đổ sụp trong đêm

Do sự cố xảy ra quá nhanh nên hàng chục người chỉ kịp tháo chạy thoát thân. Vụ sạt lở không gây thiệt hại về người nhưng toàn bộ tài sản của người dân đã bị nước cuốn trôi.

Khoảng 23 giờ 30 ngày 1-7, nhiều người dân sống ven rạch Xóm Củi (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh - TPHCM) đang yên giấc bỗng nghe nhiều tiếng răng rắc, sau đó 6 căn nhà và tài sản của người dân đổ ào xuống nước.


Sáng nay, 2-7, công tác khắc phục hậu quả đang được chính quyền địa phương khẩn trương thực hiện.
 
Tại hiện trường, diện tích sạt lở khoảng 1000 m2. Trong 6 căn nhà bị sạt lở thì có 4 căn đã bị nhấn chìm xuống sông dưới độ sâu 4-5m. Sạt lở đã ăn sâu vào trong sát đường đi của ấp 4, xã Bình Hưng
 

 
Hiện 2 căn nhà đang có nguy cơ bị nhấn chìm xuống sông ở số C2/24S6 và C2/41G, ấp 4, xã Bình Hưng. Hai nhà này có nhiều vứt nứt rộng tới 30 cm kéo dài hàng chục mét trên tường.
 
 
 
Lực lượng công an địa phương, dân phòng và người dân đang khẩn trương di chuyển đồ đạt, vật dụng ra khỏi 2 căn nhà này; đồng thời giữ trật tự và phòng những người hôi của.
 

 
Sáu gia đình với hàng chục nhân khẩu phải thức trắng đêm trong con hẻm chật hẹp. Sáng nay, 2-7, dù con nước đang lớn nhưng nhiều người đã cố trở vào bên trong căn nhà bị sập của mình để tìm tài sản.
 
 
 
 
Theo những người dân cư ngụ tại đây, trước đó vài ngày, tại các căn nhà này đã xuất hiện các vết nứt và bị lún. Trong khi họ chưa chuẩn bị được nơi di dời đến thì xảy ra vụ việc. Do sự cố xảy ra quá nhanh nên hàng chục người chỉ kịp tháo chạy thoát thân. Vụ sạt lở không gây thiệt hại về người nhưng toàn bộ tài sản của người dân đã bị nước cuốn trôi.
  

 
Hiện còn hàng chục căn nhà khác nằm dọc rạch Xóm Củi cũng có nguy cơ đổ sụp bất cứ lúc nào. Ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND xã Bình Hưng, có mặt tại hiện trường cho biết chính quyền đang gấp rút thống kê thiệt hại để bàn phương hướng hỗ trợ cho người dân.
Theo Đ.Lê - X.Danh
Người Lao Động

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên