TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM giảm lãi vay mua nhà xuống 6%

26-08-2013 - 14:50 PM | Thị trường

TP.HCM giảm lãi vay mua nhà xuống 6%

Khách hàng là đối tượng thu nhập thấp vay tiền tạo lập nhà ở sẽ được giảm lãi suất cho vay từ 6,5%/năm xuống còn 6,0%/năm.

UBND TP.HCM vừa ban hành Quyết định 40 sửa đổi, bổ sung Quyết định 91/2006 quy định điều kiện cho đối tượng có thu nhập thấp vay tiền tại Quỹ Phát triển nhà ở thành phố để tạo lập nhà ở.

Theo đó, khách hàng là đối tượng thu nhập thấp vay tiền tạo lập nhà ở sẽ được giảm lãi suất cho vay từ 6,5%/năm xuống còn 6,0%/năm. Tuy nhiên, mức vay tối đa 70% giá trị căn hộ nhưng không vượt quá 400 triệu đồng trong thời gian vay tối đa là 15 năm.

Đối tượng được vay gồm cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban ngành, quận, huyện; cơ quan hành chính sự nghiệp hưởng lương từ ngân sách TP.
 
Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM hiện nay trên địa bàn thành phố, nhà ở xã hội  chỉ chiếm 8% số lượng nhà ở thương mại và chỉ đáp ứng khoảng 5,5% nhu cầu của người dân thành phố. Trong khi đó, toàn thành phố có khoảng 50.000 cán bộ, viên chức, công chức, lực lượng vũ trang có nhu cầu về nhà ở.

Theo Vũ Anh

ngatt

VnMedia

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên