TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc đang trở thành nhà đầu tư lớn trên thị trường BĐS thế giới

13-02-2014 - 15:48 PM | Thị trường

Trung Quốc đang trở thành nhà đầu tư lớn trên thị trường BĐS thế giới

Theo phân tích mới đây từ Savills thì các khoản đầu tư xuyên quốc gia của Trung Quốc vào thị trường BĐS quốc tế đang tăng nhanh đáng kể.

Do những hạn chế về đầu tư BĐS của Chính phủ Trung Quốc, các nhà đầu tư các nhà đầu tư tư nhân Trung Quốc đang dần vươn mạnh. Khu vực đại lục Trung Quốc cùng với Hồng Kông đã trở thành khu vực có các khoản đầu tư ra thị trường BĐS quốc tế nhiều nhất trên thế giới, chỉ đứng sau Hoa Kỳ.

Ông Paul Tostevin- chuyên viên nghiên cứu tại Savills cho hay, nguồn vốn đầu tư tư nhân là nguồn vốn chính cho các hoạt động đầu tư xuyên biên giới của Trung Quốc. Người Trung Quốc mua BĐS ở các nước khác trên thế giới chủ yếu là đầu tư và sau đó là những người đang tìm kiếm một căn nhà thứ hai.

Chúng ta có thể điểm qua một số thương vụ đầu tư lớn của Trung Quốc vào thị trường BĐS tại Anh và Mỹ.

Tại New York, Công ty BĐS Soho cũng đã chịu chi nhiều tiền hơn bất cứ nhà đầu tư quốc tế nào trong vòng 3 năm qua. Soho đã trở thành một đối tác mua lại khoảng 40% cổ phần của tòa nhà văn phòng giá trị nhất nước Mỹ- tòa General Motors với giá trị 700 triệu USD.

Công ty ABP Holdings Group của Trung Quốc đã chi hơn 1,51 tỷ USD để xây dựng Trung tâm Tài chính của châu Âu tại Royal Albert Dock. Tập đoàn Bảo hiểm Ping An của Trung Quốc mua trụ sở Công ty Bảo hiểm Lloyd's of London với giá 428,48 triệu USD. Tập đoàn Wanda Group của tỷ phú Wang Jianlin đầu tư khoảng 1,1 tỷ USD xây dựng một khách sạn 5 sao bên bờ sông Thames.

Ngày 7/1/2014, Greenland Holding Group, một công ty bất động sản nhà nước tại Thượng Hải, thông báo sẽ đầu tư 1,2 tỷ bảng Anh (tương đương 1,97 tỷ USD) vào hai dự án phát triển tại London.

Mới đây nhất, tháng 1/2014, theo báo cáo của Công ty dịch vụ bất động sản CBRE cho biết, các nhà đầu tư Hong Kong, Trung Quốc đang ngấp nghé nhiều dự án nghỉ dưỡng kèm theo loại hình kinh doanh giải trí ở Việt Nam.

Một số chuyên gia cho rằng, các nhà đầu tư Trung Quốc đang tìm kiếm đa dạng hóa danh mục đầu tư, để lợi nhuận của họ vượt ra ngoài thị trường trong nước và châu Á.

Lan Anh

ngatt

Theo Trí thức trẻ/Propertywire

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên