TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú rao bán căn nhà đắt nhất singapore

17-04-2013 - 11:19 AM | Thị trường

Tỷ phú rao bán căn nhà đắt nhất singapore

Ông Cheng Wai Keung chào bán ngôi nhà có giá kỷ lục 242 triệu USD, dù ở Singgapore lúc này hiếm ai dám bỏ ra một phần năm số tiền đó để mua.

Căn biệt thự của Tỷ phú Cheng Wai Keung, Chủ tịch công ty Wing Tai Holdings được rao bán nằm gần phố mua sắm Orchard Road gồm 2 tầng, có hồ bơi, sân tennis. Với giá rao bán 242 triệu USD, căn nhà là một trong những bất động sản cá nhân thuộc loại đắt nhất ở Singapore. Theo nhận định của các chuyên gia, chỉ có thể 100 người giàu có Singapore mới có khả năng mua được căn biệt thự này.

Bên cạnh đó, Tỷ phú Cheng Wai Keung, Chủ tịch công ty Wing Tai Holdings có thể gặp trở ngại khi rao bán. Nguyên nhân chính là do ngày 25/2 vừa qua, chính quyền Singapore trong tuyên bố ngân sách 2013 đã ra một thông báo về việc tăng thuế bất động sản xa xỉ đối với người giàu tại đây. Sự thay đổi này sẽ có hiệu lực từ tháng 1/2014.

Công ty Wing Tai Holdings của Chủ tịch Cheng vẫn đang tìm kiếm người mua ngôi nhà với mức giá lên tới khoảng 242 triệu USD,

Cheng và vợ của ông còn sở hữu bất động sản khác ở khu Nassim Road với mục đích đầu tư dài hạn. Cheng, 62 tuổi còn là nhà phát triển bất động sản kiêm bán lẻ thương hiệu Adidas, G2000 và Fast Retailing Uniqlo của Singapore.

Cho dù các nỗ lực của Chính phủ Singapore nhằm hạ sốt thị trường bất động sản, song giá nhà đất ở quốc đảo sư tử này vẫn tăng trong quý đầu năm nay. Quý 1/2013 là quý thứ ba liên tiếp giá nhà đất ở Singapore lên cao. 

Theo Cơ quan Tái phát triển Đô thị Singapore, giá nhà ở tư nhân ở nước này đã tăng 5,1% trong quý I/2010, tiếp tục đà tăng 7,4% của quý IV và 15,8% của quý III năm ngoái. Giá đã bật mạnh trở lại sau khi giảm tới 25% trong 12 tháng tính đến giữa năm 2009, nhờ việc nền kinh tế Singapore hồi phục dần sau suy thoái.

Tuệ Minh

ngatt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên