TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

UBND TP.HCM nói gì về vụ “bôi trơn 2,8 triệu USD”?

27-03-2014 - 16:16 PM | Thị trường

UBND TP.HCM nói gì về vụ “bôi trơn 2,8 triệu USD”?
Ông Võ Văn Luận: “UBND TP.HCM chủ trương là phải làm rõ vụ việc này”.

Ông Võ Văn Luận cho biết, TP.HCM đang chờ Ban Nội chính Trung ương và Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo. “Sẽ làm hết trách nhiệm để bảo vệ danh dự cho thành phố”.

(Xem thêm: Dự án đô thị Sing-Việt và vụ kiện)

Sau khi Hội đồng xét xử Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao tại TP.HCM phát hiện tài liệu về lời khai “2,8 triệu USD đã được gửi cho các cơ quan ở Hà Nội”, người phát ngôn UBND TP.HCM khẳng định chủ trương là phải làm rõ.

Chiều nay (27/3), trả lời câu hỏi của BizLIVE về phản ứng của TP.HCM về thông tin các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào khu đô thị Sing – Việt đã “bôi trơn 2,8 triệu USD cho các cơ quan ở Hà Nội”, ông Võ Văn Luận, Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho biết, đây là vấn đề rất nhạy cảm, nên thành phố phải hết sức thận trọng.

Tuy nhiên, “lãnh đạo UBND thành phố chủ trương làm rõ vụ việc này, dựa trên ý kiến chỉ đạo của Ban Nội chính Trung ương. Các cơ quan có thẩm quyền khác của thành phố cũng đang xác minh”, ông Võ Văn Luận trao đổi.

Ông Võ Văn Luận cho biết, do TP.HCM là địa phương đứng đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài nên các thủ tục liên quan đến cấp phép đầu tư thành phố rất minh bạch.

“Do đó, việc đổi giấy phép đầu tư là điều rất đơn giản và bình thường”, ông Luận nhận định sau khi PV đặt vấn đề vì sao phải điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư dự án khu đô thị Sing – Việt đến hai lần.

Vậy, khi Hội đồng xét xử Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao tại TP.HCM đã kiến nghị TP.HCM thực hiện chức năng quản lý nhà nước giao các cơ quan chức năng xem xét, thì thành phố có ý kiến gì?
 
Ông Võ Văn Luận cho biết, TP.HCM đang chờ Ban Nội chính Trung ương và Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo. “Sẽ làm hết trách nhiệm để bảo vệ danh dự cho thành phố”, ông Luận nhấn mạnh.

Theo Ngôn Dân

ngatt

Diễn Đàn Đầu Tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên