TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vẫn muốn “đấu” với T.S Alan Phan

02-04-2013 - 18:24 PM | Thị trường

Vẫn muốn “đấu” với T.S Alan Phan

Bức thư ngỏ lần 2 của CLB bất động sản Hà Nội do ông Nguyễn Hữu Cường, chủ tịch ký ngày 2/4 cho thấy, hội viên BĐS vẫn muốn được “đối thoại” với T.S Alan Phan.

Quan điểm “để bất động sản rơi tự do” của T. S Alan Phan đã và đang trở thành một chủ đề “nóng” của giới truyền thông. Sự quan tâm đã trở nên “nóng bỏng” khi CLB bất động sản Hà Nội (đại diện của các hội viên, trong đó có cả những chủ đầu tư) bày tỏ quan điểm không đồng tình với những góc nhìn của T.S Alan Phan bằng một bức thư ngỏ đầu tiên vào ngày 27/3 với 15 câu hỏi mở “chất vấn” ông về bất động sản.

Theo, đại diện của CLB bất động sản Hà Nội thì những quan điểm của Tiến sỹ là không có cơ sở khoa học, và giá giảm 30-50% nữa trong 4-5 năm là không thể. Cuộc tranh luận có nên “cứu” bất động sản hay không vốn dĩ đã được đề cập từ khá lâu, nhưng nay lại được châm “ngòi nổ” bởi một quan điểm, góc nhìn từ một cá nhân.

Chấp nhận “đối thoại”

Ngay từ ban đầu, khi liên quan đến bức thư ngỏ đầu tiên của CLB bất động sản Hà Nội, T.S Alan Phan đã trả lời phóng viên: "Sẽ trả lời thư của CLB bất động sản Hà Nội một cách đoàng hoàng bằng một bài viết” và cho biết: “không có chuyện thắng hay thua ở vấn đề này.”

Sau khi nhận được sự quan tâm “đặc biệt” từ phía CLB bất động sản Hà Nội và rất mong muốn có một cuộc “đối thoại” cởi mở với T.S Alan Phan.

Trên Blog cá nhân của mình T.S Alan Phan đã chia sẻ, sau khi trao đổi với một vài nhân vật trưởng thượng, ông đã tiếp nhận lời khuyên là đất nước đang cần những cuộc thảo luận rộng mở về các vấn đề…nhức nhối; và việc Alan buông súng nước đầu hàng sẽ làm ô nhiễm xâm phạm đến danh dự của các vị “kẻ sĩ” này.

Tuy nhiên, cuộc “đối thoại” được Tiến sỹ gọi là “cuộc tranh luận tri thức” dự kiến sẽ được tổ chức vào thời gian tới nhưng sẽ sẵn sàng tham dự nếu do Viện Đại Học và Hiệp Hội BĐS TpHCM tổ chức, với thời gian sau ngày 26/4 và trước ngày 12/5 vì Tiến sỹ chỉ có mặt ở Việt Nam vào thời điểm này.

Đồng thời, buổi “đối thoại” này có khoảng 8 nhân vật có uy tín trong lĩnh vực bất động sản, và theo đề nghị của T.S Alan Phan gồm một số vị như T.S Phạm Đỗ Chí, L/S Nguyễn Ngọc Bích, T/S Võ Trí Thành, G/S Đặng Hùng Võ, T/S Cao Sỹ Kiêm, T/S Trần Du Lịch…và một số đại diện khác như ông Don Lam quỹ VinaCapital, ông Peter Ryder (Indochina Land,…chủ doanh nghiệp như Ông Đoàn Nguyên Đức (HAGL), ông Nguyễn Xuân Quang (Nam Long), ông Nguyễn Văn Đực (Đất Lành)…

“Không có kẻ thắng người thua trong tranh luận dựa trên trí thức. Không ai độc quyền chân lý. Một cuộc tranh luận cởi mở trên một sân chơi bằng phẳng là đích đến mong đợi của mọi người dân” T.S Alan Phan nói

Quyết “đấu” đến cùng?

Ngày 2/4, phản hồi bức thư mà T.S Alan Phan đã gửi cho CLB bất động sản Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Cường, chủ tịch CLB đã có công văn trả lời Tiến sỹ. Qua đó, ông Cường bày tỏ quan điểm vấn muốn “đối thoại” với T.S Alan Phan.Nội dung bức thư có đoạn: “Tất cả chúng tôi đều mong mỏi nhận được những chia sẻ tâm huyết, chân thành từ Ông – một nhà tư vấn kiêm doanh nhân giàu kinh nghiệm, có uy tín quốc tế. Tuy nhiên, không như chúng tôi kỳ vọng, Ông đã không trả lời cụ thể một câu hỏi nào mà lại trả lời một cách chung chung, có phần tiêu cực và không đi thẳng vào những vấn đề mà chúng tôi mong muốn được Ông chỉ giáo".

Chính vì vậy, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo thành viên của CLB, bằng sự thịnh tình và cầu thị, chúng tôi trân trọng nhắc Ông nên giữ lời hứa cam kết của “kẻ sĩ” đã hứa trả lời 15 câu hỏi thì nên thực hiện trước khi bàn tới chuyện “đối thoại”.”

Phạm An


thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên