TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ "đào hào" tại siêu thị Việt Long: Xuất hiện bên thứ ba

16-01-2012 - 12:50 PM | Thị trường

Vụ "đào hào" tại siêu thị Việt Long: Xuất hiện bên thứ ba

Theo báo cáo sơ bộ của người đại diện phần vốn SHI tại Vinaconex Plaza, việc tranh chấp hợp đồng với Việt Long có liên quan đến các nội dung về diện tích thuê đất và một số nội dung khác.

CTCP Quốc tế Sơn Hà (SHI) vừa xác nhận thông tin nhận chuyển nhượng 75% cổ phần tại CTCP Đầu tư và kinh doanh thương mại Vinconex (Vinaconex Plaza) và việc tranh chấp hợp đồng với CTCP Thương mại Điện máy Việt Long (Việt Long).

Theo đó, ngày 24/5/2011, SHI đã ký hợp đồng 0148/2011/HĐ-PC với Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex) để nhận chuyển nhượng tối đa 4.547.674 trên tổng số 6 triệu cổ phần Vinaconex Plaza từ Vinaconex.

Theo hợp đồng, Vinaconex sẽ hoàn tất các thủ tục chuyển giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Vinaconex Plaza trong vòng 6 tháng kể từ khi SHI hoàn thành nghĩa vụ thanh toán (SHI đã hoàn tất thanh toán ngày 5/10/2011). Như vậy, việc chuyển giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải được hoàn tất chậm nhất ngày 5/4/2012. Do hợp đồng vẫn trong thời hạn có hiệu lực, Vinaconex chưa hoàn thành nghĩa vụ, nên hai bên chưa thực hiện công bố thông tin.

Theo báo cáo sơ bộ của người đại diện phần vốn SHI tại Vinaconex Plaza, việc tranh chấp hợp đồng với Việt Long có liên quan đến các nội dung về diện tích thuê đất và một số nội dung khác. SHI đã thông qua người đại diện phần vốn để triệu tập cuộc họp HĐQT Vinaconex Plaza, yêu cầu Ban điều hành Vinaconex Plaza báo cáo sự việc và đề xuất hướng xử lý.

Theo K.Lan
ĐTCK

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên