TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xuất hiện thương vụ M&A đình đám nhất lĩnh vực BĐS toàn cầu

20-05-2015 - 15:38 PM | Thị trường

Xuất hiện thương vụ M&A đình đám nhất lĩnh vực BĐS toàn cầu

Thương vụ DTZ và Cushman & Wakefield sáp nhập đã trở thành một trong những thương vụ mua bán sáp nhập (M&A) đình đám nhất trong lĩnh vực bất động sản toàn cầu nửa đầu năm 2015.

Tóm tắt

- Hai ông lớn DTZ và Cushman & Wakefield vừa công bố sáp nhập và sẽ hoạt động dưới thương hiệu Cushman & Wakefield.

- Thương vụ này được tờ New York Times cho biết trị giá 2 tỷ USD

- Ông Brett White sẽ giữ chức vụ Chủ tịch và CEO của Công ty hậu sáp nhập.


Theo thông tin từ tờ New York Times, DTZ đã chi 2 tỷ USD để mua lại Cushman & Wakefield. Đáng chú ý, dù là người đi thâu tóm nhưng DTZ chấp nhận xóa bỏ thương hiệu của mình và sử dụng một thương hiệu Cushman & Wakefield.

Công ty mới sẽ hoạt động dưới thương hiệu Cushman & Wakefield sẽ có doanh thu hơn 5,5 tỷ USD, hơn 43.000 nhân viên toàn cầu và sẽ đại diện khách hàng quản lý hơn 4 tỷ bộ vuông bất động sản trên toàn Thế giới.

Sau khi hoàn thành việc sáp nhập, Carlo Barel di Sant'Albano, hiện là Giám đốc điều hành quốc tế và Giám đốc điều hành khu vực EMEA của Cushman & Wakefield, sẽ giữ vai trò lãnh đạo cao cấp toàn cầu. John Santora, Giám đốc điều hành khu vực Bắc Mỹ của Cushman & Wakefield, sẽ trở thành Giám đốc điều hành và Giám đốc Hội nhập và Tod Lickerman, Giám đốc điều hành toàn cầu hiện nay của DTZ sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch của Công ty toàn cầu.

Ông Brett White, người sẽ giữ chức vụ Chủ tịch và CEO của Công ty hậu sáp nhập cho hay: “DTZ rất hào hứng với cơ hội được sáp nhập dưới thương hiệu Cushman & Wakefield. Công ty hiện đang là thương hiệu mạnh tại các khu vực địa lý khác nhau - cho dù ở New York, London hay Thượng Hải thì đây sẽ là một sự kết hợp đáng gờm”.

Theo ông Brett White, doanh nghiệp phát triển cả chiều rộng và chiều sâu rất quan trọng trong việc phục vụ khách hàng, nó không đơn thuần chỉ là về quy mô của Công ty. Cushman & Wakefield và DTZ có những thế mạnh về kiến thức thị trường và dịch vụ chăm sóc khách hàng, đây sẽ thế mạnh giúp chúng tôi tiến về phía trước”. Ông White được biết đến là một trong những nhà lãnh đạo có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực BĐS và trước đây từng là CEO của CBRE.

Được biết, trước sáp nhập, Cushman & Wakefield phụ trách tư vấn và đại diện cho khách hàng trong mọi dịch vụ bất động sản. Thành lập năm 1917, Công ty có gần 259 văn phòng tại 60 quốc gia với hơn 16,000 nhân viên.

Cushman & Wakefield cung cấp đa dạng trọn gói các dịnh vụ Bất động sản, bao gồm Dịch vụ mua, môi giới cho thuê, bán và môi giới chuyển nhượng, cấu trúc tài chính, nợ và tài sản, tài chính doanh nghiệp và đầu tư ngân hàng, định giá, tư vấn, dịch vụ doanh nghiệp và bất động sản, quản lý đầu tư bất động sản, Dịch vụ quản lý dự án và quản lý rủi ro.

Trong khi đó, DTZ là một trong những Công ty dẫn đầu thế giới trong các dịch vụ bất động sản thương mại cung cấp cho khách thuê và các nhà đầu tư trên toàn thế giới các giải pháp bất động sản. DTZ hiện quản lý tài sản lên đến 171 triệu mét vuông, quản lý cơ sở hạ tầng lên đến 124 triệu mét vuông. Công ty đại diện cho khách hàng hoàn tất khối lượng giao dịch trị giá 63 tỷ USD trong năm 2014. Có trụ sở chính tại Chicago, DTZ có hơn 26.000 nhân viên hoạt động trên hơn 260 văn phòng tại 50 quốc gia.

Thanh Ngà

PV

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên