TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thiên nga hồ Thiền Quang bị thương do trúng lưỡi câu trộm, phải đưa đi chăm sóc

17-04-2018 - 15:10 PM | Thời sự

Thiên nga hồ Thiền Quang bị thương do trúng lưỡi câu trộm, phải đưa đi chăm sóc

Theo lãnh đạo Công ty Thoát nước Hà Nội, hiện con thiên nga đen bị thương đã được đưa về nơi nuôi dưỡng ban đầu để chăm sóc và đang dần hồi phục.

Trưa 17/4, ông Lê Vũ Quảng Sương (Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội) xác nhận, cách đây vài ngày, công nhân công ty khi làm việc trên hồ Thiền Quang phát hiện một con thiên nga đen bị thương đang dật dờ trên mặt nước.

Qua kiểm tra, công nhân phát hiện thấy vài vết thương trên người con thiên nga này. Sau đó, đơn vị xác định con thiên nga bị thương do trúng phải lưỡi câu ba tiêu của người dân câu cá trộm trên hồ.

 Thiên nga hồ Thiền Quang bị thương do trúng lưỡi câu trộm, phải đưa đi chăm sóc - Ảnh 1.

Ảnh đàn thiên nga ở hồ Thiền Quang.

Theo ghi nhận, hiện nay ở hồ Thiền Quang chỉ còn 11 con thiên nga, trong đó, có 5 con thiên nga trắng và 6 con thiên nga đen.

Trước đó, đàn thiên nga 12 con gồm 5 con trắng, 7 con đen được một doanh nghiệp tặng cho TP Hà Nội và được thả thử nghiệm ở Hồ Gươm trong ngày 5/2/2018.

Tuy nhiên, ngay trong tối 5/2, với nhiều ý kiến khác nhau, công nhân của Công ty Thoát nước hà Nội đã dùng lưới bắt lại toàn bộ 12 con thiên nga đen và trắng này đưa về hồ Thiền Quang nuối dưỡng.

Lý do được lãnh đạo công ty đưa ra là do nhiều ý kiến của các nhà khoa học, người dân cho rằng, Hồ Gươm là địa điểm thiêng liêng, nơi văn hóa tâm linh, nổi tiếng với truyền thuyết rùa vàng và hình ảnh "cụ" rùa gắn liền với tên tuổi, lịch sử của hồ.

Do đó, việc thả thiên nga ở thời điểm hiện tại là chưa thực sự phù hợp.

Hiện nay, Công ty Thoát nước Hà Nội vẫn đang cử cán bộ túc trực ngày đêm để trông đàn thiên nga và quây lưới tại góc hồ để thiên nga ngủ buổi tối.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên