TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thiết lập đường dây nóng 24/24h để tiếp nhận thông tin, hỗ trợ người bệnh kịp thời

29-03-2018 - 09:03 AM | Sống

Thiết lập đường dây nóng 24/24h để tiếp nhận thông tin, hỗ trợ người bệnh kịp thời

Từ tháng 4/2018, bản tin sức khỏe chuyên biệt - Y tế 24h - sẽ được phát sóng vào lúc 13h hàng ngày trên VTV1. Một đường dây nóng đã được thiết lập để trở thành "cầu nối" giúp đỡ người bệnh khi cần thiết.

Chiều 28/3, Trung tâm Tin tức VTV24 và Báo điện tử VTV News (Đài Truyền hình Việt Nam) chính thức ra mắt hệ thống bản tin, chuyên trang chuyên biệt về y tế trên kênh VTV1 và nền tảng online.

Phát sóng 13h hàng ngày, Y tế 24h là bản tin sức khỏe chuyên biệt đầu tiên trên kênh VTV1, cập nhật liên tục các sự kiện, thông tin nóng trong nước, quốc tế liên quan đến y tế - sức khỏe; phổ biến và chia sẻ các kiến thức khoa học, góp phần tạo dựng một cộng đồng sống khỏe.

Y tế 24h đặt mục tiêu trở thành cầu nối giữa người dân nói chung, người bệnh nói riêng với các cơ quan quản lý của ngành y tế, các cơ sở y tế, các chuyên gia, bác sĩ… trong cả nước. 

Thiết lập đường dây nóng 24/24h để tiếp nhận thông tin, hỗ trợ người bệnh kịp thời - Ảnh 1.

Đường dây nóng 0888.272.115 hoạt động 24/24h để tiếp nhận thông tin của người dân khắp nơi và hỗ trợ kịp thời khi cần thiết.

Trong chiến lược phát triển, bản tin Y tế 24h được định hướng đóng vai trò hạt nhân và gây dựng xung quanh một quỹ đạo, bao gồm các chiến dịch Vì sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh những hoàn cảnh khó khăn không may mắc bệnh hiểm nghèo, Y tế 24h sẽ hướng đến nhóm người yếu thế trong xã hội (người nhiễm HIV/AIDS, người sử dụng ma túy…); hoặc còn bị kỳ thị; hoặc gặp phải những bế tắc trong việc tiếp cận các chính sách, dịch vụ y tế. 

Y tế 24h cũng kỳ vọng sẽ tổ chức tốt các chiến dịch trang bị kỹ năng sống an toàn, tránh bị tai nạn thương tích… cho người dân các vùng, miền còn khó khăn trong cả nước.

Không chỉ đồng hành với bạn xem truyền hình qua màn hình TV, ê-kíp sản xuất Y tế 24h sẽ nỗ lực hiện diện trực tiếp tại nhiều địa phương, vùng miền trong cả nước để chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Hòa chung dòng chảy thông tin không ngừng nghỉ, chuyên trang sức khỏe Y tế 24h cũng là một trong những điểm nhấn trong năm 2018 trên báo điện tử VTV News. 

Liên kết với Bản tin Y tế 24h trên truyền hình, chuyên trang Y tế 24h trên nền tảng online cũng cập nhật liên tục tin nóng y tế trong nước, quốc tế; cùng lượng kiến thức chuyên sâu về các loại bệnh hiểm nghèo và cách phòng chống; những tiến bộ y học mới nhất của Việt Nam cũng như trên thế giới; những câu chuyện về sức khỏe được nhiều người quan tâm…

Rất nhiều thông tin sức khỏe hội tụ trong một phiên bản tương tác đa chiều: kết nối người dân, người bệnh với Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, các cơ sở y tế trong cả nước; các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu; kết nối bạn đọc với nhau để cùng chia sẻ kinh nghiệm hữu ích.

Đặc biệt, lần đầu tiên một Bệnh viện online được tích hợp trong chuyên trang thông tin y tế. Tại đây, bạn đọc được các chuyên gia, bác sĩ giao lưu, tư vấn sức khỏe trực tuyến cho tất cả các loại bệnh; được chủ động đặt lịch, hẹn giờ thăm khám tại các bệnh viện. Đây cũng là nơi cập nhật thông tin về các chương trình tiếp sức người bệnh: Hoạt động khám chữa bệnh miễn phí, phát thuốc miễn phí, chăm lo văn hóa tinh thần cho người bệnh…

Với các chuyên mục Hỏi đáp theo chủ đề, Hỏi đáp về ung thư, Đội ngũ chuyên gia, Tư vấn khám chữa bệnh, mục Bệnh viện Online sẽ là địa chỉ tin cậy cho độc giả nói chung và người bệnh nói riêng để được tư vấn trực tuyến miễn phí từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Nguyễn Nguyễn

Theo Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên