TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra chống bán phá giá dây hàn nhập khẩu từ Việt Nam

12-03-2018 - 15:55 PM | Thị trường

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra chống bán phá giá dây hàn nhập khẩu từ Việt Nam

Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ngày 06/03 /2018, Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành Thông báo số 2018/8 trên Công báo Thổ Nhĩ Kỳ về việc khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) đối với mặt hàng dây hàn bằng kim loại cơ bản nhập khẩu từ Việt Nam.

Bộ Công thương cho biết, sản phẩm bị điều tra là dây hàn bằng kim loại cơ bản, dùng để hàn hồ quang điện (core welding wire), có mã HS 8311.20.00.00.

Nguyên đơn là Công ty TNHH Thương mại và Công nghiệp Gedik Kaynak và Công ty TNHH Oerlikon Welding Electrodes and Industry.

Được biết, nguyên đơn cáo buộc rằng sự gia tăng nhập khẩu sản phẩm nói trên gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước của Thổ Nhĩ Kỳ.

Bản câu hỏi điều tra sẽ được cơ quan điều tra gửi đến các doanh nghiệp liên quan mà cơ quan điều tra biết. Các doanh nghiệp khác không nhận được bản câu hỏi điều tra có thể tải bản câu hỏi tại trang tin điện tử của Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ (www.economy.gov.tr). Thời hạn trả lời bản câu hỏi điều tra là 37 ngày kể từ ngày đăng thông báo khởi xướng.

Theo quy định, Cơ quan điều tra có thể sẽ sử dụng chứng cứ sẵn có để ban hành kết luận trong trường hợp các bên liên quan không cung cấp thông tin theo yêu cầu của cơ quan điều tra/cung cấp thông tin không đầy đủ, không chính xác/không hợp tác với cơ quan điều tra.

Tùng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên