TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Thờ ơ" với du lịch Nhật, khách Hàn đổ về Việt Nam

"Thờ ơ" với du lịch Nhật, khách Hàn đổ về Việt Nam

Trong 11 tháng năm 2019, khách Hàn Quốc đến Việt Nam đạt 3,866 triệu lượt, tăng 22,3% so với cùng kỳ.

Lượng khách quốc tế của Nhật Bản giảm nhẹ trong tháng 11, do khách du lịch đến từ Hàn Quốc tiếp tục giảm tháng thứ hai liên tiếp.

Chỉ hơn 2,44 triệu người đã đến thăm Nhật Bản trong tháng 11, giảm 0,4% so với cùng kỳ năm trước, Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản (Japan National Tourism Organization - NTO) cho biết hôm 18/12.

Khách du lịch Hàn Quốc đã giảm 65,1% trong tháng trước xuống còn 205.000, sau khi giảm 65,5% trong tháng 10. Hàn Quốc là nhóm du khách lớn thứ hai đến Nhật Bản, sau khách du lịch từ Trung Quốc. Tổng lượng khác du lịch của Nhật Bản giảm 5,5% trong tháng 10.

Lượng khách nước ngoài đã tăng 2,8% trong 11 tháng năm nay, đạt 29,36 triệu nhờ dòng khách lớn từ các quốc gia khác ngoài Hàn Quốc, dữ liệu cho thấy. Mức tăng sẽ đạt 10,2% nếu không tính Hàn Quốc. Chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe đã đặt mục tiêu thu hút 40 triệu du khách đến Nhật Bản vào năm 2020, nhưng việc đạt được điều này sẽ khó khăn với tốc độ hiện tại của du khách.

Trong bối cảnh xích mích vì vấn đề lao động thời chiến và những bất bình lịch sử khác, cũng như nền kinh tế Hàn Quốc đang chậm lại, các hãng hàng không đã cắt giảm các chuyến bay từ Hàn Quốc đến Nhật Bản, và nhóm du lịch cho biết nhiều người Hàn Quốc đang chọn Việt Nam và Trung Quốc, thay vì Nhật, Nikkei cho biết.

Trong 11 tháng năm 2019, khách Hàn Quốc du lịch Việt Nam đạt 3,866 triệu lượt, tăng 22,3% so với cùng kỳ.

Thờ ơ với du lịch Nhật, khách Hàn đổ về Việt Nam - Ảnh 1.

Lượng du khách Hàn Quốc đến Việt Nam tăng cao một phần nhờ sự tăng cường các tuyến bay thẳng giữa hai nước. Cũng như người Hàn Quốc sẽ cảm thấy thoải mái khi ở Việt Nam, vì ngày càng có nhiều các cơ sở kinh doanh từ nhà hàng, quán cà phê cho đến các khách sạn phát triển theo phong cách Hàn Quốc.

"Các công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam đã tạo ra một cộng đồng người Hàn khổng lồ ở Việt Nam. Cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều có những khu nơi tập trung lượng lớn người Hàn Quốc" - Ông Mark Gwyther, nhà sáng lập MGT Management Consulting, một công ty tư vấn du lịch cho biết. "Sự hỗ trợ của Hàn Quốc đối với kinh tế Việt Nam đã thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia. Điều đó cũng có lợi cho văn hóa nói chung và lĩnh vực du lịch nói riêng".

Các tỉnh miền Trung như Đà Nẵng, Nha Trang là những điểm đến thu hút khách Hàn nhiều nhất. Theo kết quả khảo sát của Wemakeprice, Đà Nẵng là điểm đến du khách Hàn Quốc ưa chuộng nhất trong các kỳ nghỉ lễ. 

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng Cao Trí Dũng đánh giá khách Hàn Quốc là nguồn chủ lực, chiếm 60% cơ cấu khách quốc tế của thành phố và đang được duy trì, phát triển tốt. Dòng khách này thường chọn các chương trình dài từ 4 đến 6 ngày, có khả năng chi tiêu cao và quan tâm đến mua sắm, chăm sóc sức khoẻ, cảnh quan thiên nhiên và văn hoá, lịch sử.

Tuy nhiên, Đà Nẵng và một số tỉnh miền Trung cũng đang "đau đầu" với việc phụ thuộc cao vào khách Hàn Quốc và đang nỗ lực để đa dạng hóa dòng khách ra các quốc gia khác.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên