TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thôi bớt chê cho sang, bởi làm gì có trên đời một nàng Hoa hậu hoàn hảo trong mắt cả 96 triệu người!

18-09-2018 - 11:23 AM | Sống

Chúng ta đang mong chờ điều gì ở tân Hoa Hậu: Vẻ đẹp không tì vết từ đầu tới gót chân, thành tích học tập sáng chói, ứng xử khôn ngoan, từng câu trả lời đều toát lên sự thông thái?

Tân Hoa Hậu, cô ấy là ai? Một cô gái xinh đẹp như "thần tiên tỉ tỉ", thông minh như một nhà khoa học, ứng xử khôn khéo như một nhà ngoại giao, một người bình thường nhưng phải có những khả năng phi thường. Ở đâu ra thế? Nếu có, hẳn cô gái ấy không đến từ Trái Đất rồi!

Thực ra, ai trong chúng ta cũng có thể đoán được ngay sau đêm đăng quang, tân Hoa Hậu sẽ phải đối mặt với những điều gì: Gia thế, bảng điểm, bạn trai, những tấm hình từ thuở chưa dậy thì hoặc cận cảnh gương mặt chưa make-up, dáng đi, tướng ngồi, những dòng tâm trạng hết sức bình thường trên Facebook của một cô gái mới lớn trước khi đăng quang bị đem ra mổ xẻ. Chẳng phải chúng ta vẫn thường nói với nhau rằng trên đời này làm gì có ai hoàn hảo, vì thế chúng ta mới cần thời gian, cần va vấp, cần sai lầm để trưởng thành và hoàn thiện bản thân mình hay sao?

Thôi bớt chê cho sang, bởi làm gì có trên đời một nàng Hoa hậu hoàn hảo trong mắt cả 96 triệu người! - Ảnh 1.

Trước một câu trả lời chỉn chu và khôn khéo, chúng ta thường đặt hoài nghi: "Liệu có được "gà bài" không? Sao có cảm giác như được chuẩn bị từ trước vậy?". Nhưng trước một câu hỏi chân thật, không màu mè, chúng ta lại chê bai: "Ngô nghê, nực cười quá! Hoa Hậu đây sao?". Trước một nhan sắc đẹp không tì vết, chúng ta cười mỉa: "Có dao kéo không vậy?". Nhưng trước một nhan sắc không hoàn hảo, chúng ta lại lôi làn da kém sáng, đôi mắt nhỏ và hàm răng không đều ra để săm soi.

Chúng ta có đang quá khắt khe hay không khi đòi hỏi một cô gái trẻ vừa tròn mười tám, đôi mươi quá nhiều thứ phải hoàn hảo: Ngoại hình hoàn hảo, thành tích học tập hoàn hảo, ứng xử hoàn hảo, gia thế hoàn hảo. Thậm chí, ngay cả lần đầu tiên đứng trên sân khấu lớn, mỗi lời nói, mỗi ánh mắt, mỗi bước đi cũng đều phải toát lên thần thái khác người. Trên đời này có tồn tại một cô gái được lòng 96.691.993 triệu dân hay sao? Khái niệm "hoàn hảo" của 96.691.993 triệu người đều giống nhau hay sao?

Thôi bớt chê cho sang, bởi làm gì có trên đời một nàng Hoa hậu hoàn hảo trong mắt cả 96 triệu người! - Ảnh 2.

Nếu lỡ sau này con gái tôi lại hứng lên đòi đi thi Hoa Hậu, giờ sao nhỉ? Chắc việc đầu tiên tôi làm sẽ là khuyên con khóa ngay Facebook lại! Việc tiếp theo là phải giấu nhẹm bảng điểm từ cấp 1 đi, rồi dẫn cháu nó đi "ngoại giao" với họ hàng và bạn bè để họ giữ bí mật đời tư giùm con. Để những kỉ niệm buồn, những cảm xúc ẩm ương hết sức bình thường trong quá khứ được ngủ yên.

Một cô gái 18 lần đầu tiên đứng trên sân khấu của một cuộc thi nhan sắc và trí tuệ lớn, gia tài của cô ấy chính là cảm xúc trong sáng và chân thật, tri thức của cô ấy cũng vừa vặn với lứa tuổi của mình. Chúng ta đừng vội mang sự từng trải của một người đã bước qua tuổi 30 hay 40 để "định vị" trí tuệ của cô gái ấy. Viên ngọc ấy cần cơ hội và thời gian mài giũa để có vẻ đẹp sáng lấp lánh. Đừng mong nó phải lấp lánh ngay từ lúc mới được phát hiện ra.

Thôi bớt chê cho sang, bởi làm gì có trên đời một nàng Hoa hậu hoàn hảo trong mắt cả 96 triệu người! - Ảnh 3.

Tôi nghĩ rằng, "món quà" đầu tiên mà một tân Hoa Hậu nhận được ngay sau đêm đăng quang chính là bài học vượt qua tầng tầng lớp lớp những lời bình phẩm, phán xét, chê bai của dư luận. Bạn sẽ phải mạnh mẽ hơn, ý tứ hơn, nhạy bén hơn, chỉn chu hơn mỗi khi ra đường, mỗi khi phát ngôn, mỗi khi cười, mỗi khi ăn uống hay chuyện trò cùng bạn bè... Vì biết đâu, ở xung quanh sẽ có camera đang dõi theo và ghi hình hoặc quay clip bạn.

Có ai hiểu cho, Hoa Hậu cũng là một người bình thường, sau giây phút đăng quang chính là quá trình trưởng thành và thể hiện mình của cô gái ấy. 18 tuổi đã trở thành Hoa Hậu. Nhớ lại thử xem năm 18 tuổi chúng ta liệu có làm được như cô gái ấy không: Vượt qua rất nhiều vòng thi, rất nhiều thử thách, rất nhiều áp lực? Sức nặng của chiếc vương miện đã đủ lớn rồi. Thay vì phán xét khắt khe, chúng ta có thể mở lòng và đặt niềm tin vào Tiểu Vy, chỉ đơn giản như vậy, có được không?

Theo Mayy

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên