TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

2 thủy phi cơ đầu tiên về Việt Nam

21-08-2014 - 12:28 PM | Thời sự

2 thủy phi cơ đầu tiên về Việt Nam
2 thủy phi cơ đầu tiên của Tập đoàn Thiên Minh về Việt Nam đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài

Lần đầu tiên Việt Nam có dịch vụ khai thác thủy phi cơ do Hàng không Hải Âu cung cấp. Giá vé dịch vụ từ hơn 5 triệu đồng/người đến hơn 7 triệu đồng/người.

Sáng 21/8, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hãng hàng không tư nhân Hải Âu đã tổ chức họp báo đón 2 chiêc thủy phi cơ đầu tiên hiệu Cessna Grand Caravan EX về Việt Nam, nhằm khai thác dịch vụ du dịch hoàn toàn mới mẻ và là lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Các cơ trưởng Hải Âu sử dụng người nước ngoài đã có kinh nghiệm ở New Zealand và Úc, các cơ phó là người Việt đã được đào tạo phi công cơ bản ở nước ngoài và học lái thủy phi cơ ở Úc.

Đây là 2 chiếc thủy phi cơ đời mới nhất năm 2014 của Mỹ, giá mỗi chiếc thủy phi cơ này khoảng 3,2 triệu USD, với 2 chỗ ngồi cho phi công và 12 chỗ ngồi cho hành khách. Được biết, nhà sản xuất thủy phi cơ này hiện đã xuất xưởng 2.500 chiếc thủy phi cơ ra thị trường, là nhà sản xuất uy tín bậc nhất trên thế giới. Vì thế, thủy phi cơ này có độ an toàn và hiện đại nhất hiện nay.

Tại buổi họp báo, nhiều câu hỏi và băn khoăn về dịch vụ bay của thủy phi cơ mà Hải Âu cung cấp đã được đặt ra như việc chiều cao bay thấp, dịch vụ là lĩnh vực mới chưa có ở Việt Nam có gặp khó khăn? Việc cung cấp dịch vụ này có đảm bảo an toàn?...

Ông Lương Hoài Nam, Giám đốc điều hành của Hải Âu cho rằng, mặc dù là môt lĩnh vực mới, chưa khai thác ở Việt Nam nhưng với sự ủng hộ của các cơ quan nhà nước, Hải Âu đã chuẩn bị kỹ về công tác chuẩn bị khai thác dịch vụ bay nên đảm bảo an toàn, và tin rằng sẽ thành công.

Ông Nam cũng cho biết dịch vụ bay của thủy phi cơ chủ yếu là giúp hành khách có thể thoải mái ngắm cảnh đẹp và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhờ từ độ cao 150m đến 300m ở những điểm du lịch đẹp như vịnh Hạ Long, Nha Trang, Côn Đảo, Phú Quốc,…

Việc bay ở độ cao thấp như vậy cũng sẽ gây những khó khăn nhất định cho công tác điều hành bay, hệ thống rada hiện có sẽ khó phát hiện. Tuy nhiên, theo ông Lương Hoài Nam chủ đầu tư đã phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước lắp đặt môt hệ thống mới đảm bảo có thể giám sát đường bay của thủy phi cơ. Cục hàng không cũng đã phê chuẩn hoạt động bay này và đảm bảo an ninh quốc phòng.

Theo Hãng hàng không Hải Âu, đơn vị này sẽ cung cấp 3 gói sản phẩm dịch vụ bay ngắm cảnh cao cấp gồm bay vận chuyển-chuyên chở khách theo lộ trình có sẵn, bay ngắm cảnh-đưa khách tham quan vịnh, đảo trên biển và bay thuê chuyến theo yêu cầu. Bắt đầu từ tháng 9/2014, Hải Âu sẽ triển khai chặng đầu tiên từ Hà Nội –vịnh Hạ Long. Cuối năm 2014 và đầu 2014 dịch vụ này được triển khai ở phía Nam gồm Khánh Hòa, Bình Thuận, Cần Thơ, An Giang, Côn Đảo, Phú Quốc,…

Cũng tại buổi họp báo ông Lương Hoài Nam tiết lộ, giá vé dịch vụ bay 25 phút là trên 5 triệu đồng/người, bay 40 phút (có thể bay gần như hết vịnh Hạ Long) trên 7 triệu đồng/người. Nhân dịp đón thủy phi cơ về Việt Nam, từ nay đến tháng 9 Hải Âu sẽ giảm giá 50% cho dịch vụ bay ngắm cảnh vịnh Hạ Long, bay vận chuyển từ Hà Nội –vịnh Hạ Long vẫn áp dụng giá vé thông thường.

Được biết, Hãng hàng không Hải Âu là hãng hàng không tư nhân thứ 6 tại Việt Nam, do Tập đoàn Thiên Minh -TMG (cổ đông đa số) và Tập đoàn Focus Travel sáng lập. TMG là tập đoàn hàng đầu về du lịch hiện nay, được thành lập năm 1994, sau 20 năm hình thành và phát triển đến nay TMG là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lữ hành và khách sạn lớn nhất Việt Nam hiện nay. TMG hiện đang sở hữu chuỗi khách sạn 4 sao Victoria, công ty này đang sở hữu 11 khách sạn với hơn 780 phòng tại Việt Nam.

Gia Bảo

thuatvk

Hải Âu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên