TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ăn cắp tiền siêu hạng từ ATM

10-11-2013 - 09:01 AM | Thời sự

Ăn cắp tiền siêu hạng từ ATM

Người dân Bangkok trong những ngày này hoang mang về những vụ ăn cắp tiền siêu hạng từ thẻ rút tiền tự động ATM, mà cho tới giờ cảnh sát Thái Lan vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Bà Prapanich Kramas (55 tuổi) làm nghề lao công trong một cao ốc văn phòng sang trọng ở Bangkok, tằn tiện trong ăn uống suốt 10 năm qua để dành được 100.000 baht (70 triệu đồng) trong tài khoản ATM. Vài hôm trước, nghe mọi người kháo nhau về vụ mất tiền trong thẻ ATM, bà đi kiểm tra tài khoản và tá hỏa khi ngân hàng thông báo trong tài khoản chỉ còn 50.000 baht (35 triệu đồng). Không biết phải làm gì, bà trình báo cảnh sát. Nhưng ở đó cũng có nhiều nạn nhân giống bà.

Cảnh sát cho biết đang xảy ra những vụ rút tiền bằng thẻ ATM, được thực hiện từ nước ngoài, phần lớn là từ Ukraine. Có 70 người đến trình báo vụ mất cắp tương tự như vụ của bà Prapanich, có nạn nhân tự phát hiện, có người được ngân hàng gọi điện hỏi thông tin vì nghi ngờ những vụ rút tiền giả danh. Theo cơ quan điều tra Bangkok, sở dĩ kẻ cắp rút được tiền của nạn nhân là vì lấy được thông tin của họ. Thủ phạm đặt một thiết bị sao chép (skimming device) được thiết kế giống như bàn phím trên máy ATM và được đặt chồng lên bàn phím của máy ATM hoặc thiết bị camera có hình dạng như một phần của máy ATM. Khi người rút tiền thao tác nhập mật mã, thiết bị tự động sao chép lại thông tin của khách hàng. Kẻ cắp mà cảnh sát nghi ngờ là nhóm người Nga, sau đó sử dụng thông tin này để rút tiền của nạn nhân ở nơi khác. Hơn 1,3 triệu baht (hơn 900 triệu đồng) là tổng số tiền được các nạn nhân báo bị mất cắp cho đến hiện nay.

Theo Minh Quang
(Văn phòng Bangkok)

thanhhuong

Thanh niên

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên