TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bàn giao bệnh viện ung thư về Sở Y tế Đà Nẵng

31-08-2015 - 21:21 PM | Thời sự

Bàn giao bệnh viện ung thư về Sở Y tế Đà Nẵng
Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng đã chính thức được bàn giao về Sở Y tế Đà Nẵng để thành lập Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng - Ảnh: Phan Thành

Chiều 31-8, đã diễn ra lễ bàn giao Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng từ Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh về Sở Y tế để thành lập Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Theo đó, bàn giao nguyên trạng tổ chức bộ máy, người lao động, trụ sở, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thuốc và vật tư y tế, tài chính, tài sản…

Tại buổi lễ bàn giao, ông Trần Chí Thành, phó chủ tịch, phụ trách Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng, cho biết sau hơn 32 tháng hoạt động bệnh viện đã miễn giảm cho 4.400 bệnh nhân với tổng kinh phí 5 tỉ đồng.

Về phía tiếp nhận, bà Ngô Thị Kim Yến, giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho hay sau khi thành lập bệnh viện công lập với tên gọi mới là Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng vẫn tiếp tục thực hiện mục tiêu nhân đạo miễn giảm viện phí cho bệnh nhân ung thư nghèo đến chữa trị tại bệnh viện.

Ngoài ra, tiếp tục nhiệm vụ vận động tài trợ cho bệnh viện, duy trì bếp ăn từ thiện, chỗ ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân như mục tiêu ban đầu. “Chúng tôi sẽ cố gắng duy trì các mặt của bệnh viện từ chuyên môn cho đến tính nhân văn”, bà Yến nói.

Riêng về chế độ chính sách cho cán bộ, công nhân viên bệnh viện, theo bà Yến, sẽ vẫn giữ nguyên như cũ. Các bệnh nhân đang được điều trị tại thời điểm chuyển giao bệnh viện vẫn tiếp tục được điều trị, chăm sóc bình thường, không có gì thay đổi.

Đại diện Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng và Sở Y tế TP Đà Nẵng ký kết, bàn giao - Ảnh: Phan Thành

Trước đó, như chúng tôi đã có bài “Bệnh viện từ thiện gặp khó” phản ánh về việc Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng được coi là mô hình bệnh viện lý tưởng, nhất là với bệnh nhân nghèo nhưng sau hơn hai năm hoạt động, số bệnh nhân vào điều trị tại đây rất ít ỏi.

Số bệnh nhân của cả bệnh viện chỉ bằng đúng số người đang điều trị tại khoa ung bướu của Bệnh viện Đà Nẵng trong khi bệnh viện này có tổng vốn đầu tư hơn 1.500 tỉ đồng (vốn ngân sách hơn 1.200 tỉ đồng, còn lại là nguồn vận động tài trợ).

 

Theo Phan Thành

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên