TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt nghi can giả danh công an lừa gần 400 triệu đồng qua điện thoại

27-10-2015 - 19:05 PM | Thời sự

Bắt nghi can giả danh công an lừa gần 400 triệu đồng qua điện thoại

Nghi can gọi điện thoại cho một phụ nữ, tự xưng là người của Bộ Công an đang điều tra đường dây ma túy, yêu cầu người này phải nộp 375 triệu đồng.

Ngày 27/10, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an tỉnh Đồng Nai) đang tạm giữ hình sự Đàm Mạnh Thanh (25 tuổi, ngụ Hải Phòng) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, ngày 20/10, Mạnh gọi điện đến nhà bà Ngô Thị Kim Châu (ngụ Đồng Nai) xưng là người của Bộ Công an đang điều tra vụ mua bán ma túy có liên quan đến số điện thoại và tài khoản của bà Châu.

Sau khi dọa bắt giữ, Mạnh yêu cầu bà Châu nộp 375 triệu đồng vào tài khoản của Mạnh và cho biết sẽ hoàn trả số tiền nếu điều tra bà Châu không liên quan. Tưởng thật, bà Châu đã chuyển khoản số tiền theo yêu cầu của Mạnh tại Ngân hàng chi nhánh Hải Dương, đồng thời báo công an.

Khoảng 10h30 ngày 21/10, khi Mạnh đến một chi nhánh ngân hàng tại Hải Dương rút tiền thì bị lực lượng phối hợp gồm Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh Đồng Nai) và PC46 bắt giữ di lý về Đồng Nai để điều tra làm rõ./.

Theo Minh Anh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên