TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bệnh nhân vác chai lọ xếp hàng cùng bác sĩ chờ nước sạch

29-09-2015 - 10:42 AM | Thời sự

Bệnh nhân vác chai lọ xếp hàng cùng bác sĩ chờ nước sạch
Các Y Bác sĩ cũng phải đi lấy nước từ bể chứa nước.

Bệnh viện đã phải mua 6 xe và được lực lượng PCCC hỗ trợ 3 xe nước sạch. Lượng nước này ưu tiên phục vụ phòng mổ cấp cứu, khu điều trị chạy thận nhân tạo.

Bệnh viện 198 – Bộ Công An (Mai Dịch – Cầu Giấy - Hà Nội) nhiều ngày qua trong tình trạng thiếu nước sạch phục vụ khám và điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt là các trường hợp cấp cứu và các phòng mổ.

Người nhà bệnh nhân cầm chai, lọ xuống bể chứa nước để lấy nước về phòng dùng
Người nhà bệnh nhân cầm chai, lọ xuống bể chứa nước để lấy nước về phòng dùng

Mọi sinh hoạt của bệnh nhân cũng như các y bác sĩ tại bệnh viện gặp nhiều khó khăn, sinh hoạt bị đảo lộn. Để đảm bảo việc điều trị cho bệnh nhân, nhiều ngày qua Bệnh viện phải mua nước để sử dụng.

Chiều 28/9, Bệnh viện 198 vẫn trong tình trạng thiếu nước sạch trầm trọng, bệnh nhân phải cầm chai, xô xuống bể chứa nước chờ để lấy nước về phòng. Trong phòng bệnh, người nhà và bệnh nhân phải dùng mọi thiết bị để trữ nước. Phòng mổ cấp cứu cũng đặt xô nhựa chứa nước.

Không chỉ người nhà bệnh nhân mới phải xách từng xô nước về phòng dùng mà các Y Bác sĩ cũng phải ra bể chứa nước lấy nước về phòng để sinh hoạt cũng như phục vụ công tác chữa trị cho bệnh nhân.

Đại tá Nguyễn Văn Hiển, Phó giám đốc Bệnh viện 198 chia sẻ: “Mỗi ngày Bệnh viện cần ít nhất 500m3/ngày để đảm bảo phục vụ công tác chuyên môn, phục vụ bệnh nhân, trọng tâm như phòng mổ, đặc biệt là phòng mổ thận nhân tạo, nhu cầu cần nước là rất lớn.

Tình trạng khan hiếm nước bắt đầu từ giữa tháng 6, nhưng mấy ngày hôm nay mất nước, tất cả các phòng bệnh và khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, chạy thận của bệnh viện đều thiếu nước”.

“Chúng tôi đã mua 6 xe và được lực lượng PCCC hỗ trợ 3 xe nước sạch. Lượng nước này ưu tiên phục vụ phòng mổ cấp cứu, khu điều trị chạy thận nhân tạo. Từ đầu tháng 7 đến nay, rất nhiều bệnh nhân xin ra viện sớm, chuyển viện vì thiếu nước. Chúng tôi đã phải chuyển dụng cụ y tế cần khử khuẩn, quần áo, chăn ga của bệnh nhân, bác sĩ sang Bệnh viện E thuê họ xử lý”.

“Từ tháng 7 đến nay, Bệnh viện đã gửi 2 công văn đến Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch (ViWaCo), đơn vị trực tiếp cung cấp nước cho bệnh viện yêu cầu công ty cung cấp cũng như hỗ trợ nước để bệnh viện đảm bảo công tác điều trị nhưng phía công ty vẫn chưa có biện pháp thích hợp, kịp thời khắc phục sự cố này” – Đại tá Hiển cho biết thêm.

Trước đó, sáng 26.9, đường ống nước từ sông Đà về Hà Nội lại vỡ lần thứ 15, tại km26 + 350, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Khoảng 70.000 hộ dân Thủ đô ở các quận: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông…và Bệnh viện 198 cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tận dụng tất cả đồ dùng có thể chứa và đựng được nước để lấy nước từ bể chứa nước.
Tận dụng tất cả đồ dùng có thể chứa và đựng được nước để lấy nước từ bể chứa nước.
Người nhà bệnh nhân thay phiên nhau đi lấy nước.
Người nhà bệnh nhân thay phiên nhau đi lấy nước.
Về đổ vào thùng nhựa chứa nước tại phòng.
Về đổ vào thùng nhựa chứa nước tại phòng.

Theo Xuân Bùi

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên